Thậm chí người có răng sâu, răng trám bị cho là kém thông minh, không được lòng mọi người và là người khó thay đổi theo thời cuộc.

Trong nghiên cứu của giáo sư Tim Newton có lưu ý những ai đã tài sắc vẹn toàn rồi thì hàm răng có xấu một chút cũng không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của họ. Nhưng đối với người chưa được điểm cao về sắc thì hàm răng lại chính là yếu tố quyết định đối với chuyện người đó được đánh giá đẹp hơn hay xấu đi. Trên phương diện xã hội, không khó đoán khi hai người cùng vào xin việc và có mọi điểm tương đồng nhau thì hẳn người có hàm răng và nụ cười đẹp sẽ dễ chinh phục nhà tuyển dụng hơn.

Thậm chí có ghi nhận cho thấy đến các cầu thủ ngày nay cũng rất xem trọng chuyện bỏ tiền túi đi làm răng thẩm mỹ. Và quan niệm của xã hội về nét đẹp của hàm răng và nụ cười thật ra đã bị đổi thay và bị ảnh hưởng phần lớn từ nụ cười không thể chê vào đâu của các diễn viên trên màn ảnh.

Ở Việt Nam mức sống ngày càng được nâng cao nên người dân cũng đã quan tâm đến thẩm mỹ răng, và để làm việc này thì bắt buộc phải đến các phòng khám nha khoa. Hiện nay thẩm mỹ răng có rất nhiều phương pháp như là chỉnh hình răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng. Mọi người dân nên có thói quen thường xuyên đi kiểm tra răng miệng định kỳ, theo thống kê của Viện răng hàm mặt Trung Ương thì có đến 98% dân số Việt Nam bị sâu răng.

 Các phương pháp và cách thức trong nha khoa phòng ngừa:

 - SELANT - trám bít hố rãnh và trám phòng ngừa với GIC, Compsite: Giúp ngăn chặn sâu răng mặt nhai và mặt ngoài ở các răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Kỹ thuật trám răng không cần phải mài răng để tạo lưu, chủ yếu nhờ vào sự bám dính lý-hoá-học của chất trám trên mô răng giúp bảo tồn cấu trúc răng tối đa.

- Khám răng định kỳ: Mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng cho trẻ em và người lớn giúp phát hiện sâu răng sớm, các bất thường trong sự phát triển răng miệng để có kế hoạch điều trị thích hợp.

Khí cụ phòng ngừa: Giúp ngăn chặn và loại bỏ các tật xấu của trẻ như mút tay, đẩy lưỡi, cắn môi, nghiến răng… ảnh hưởng đến

 (Theo Duocphamhanoi)