Nhiều người quan niệm rằng răng ê buốt là kết quả của việc ăn nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc nhai các thức ăn cứng. Họ cố gắng chịu đựng những cơn ê buốt, thậm chí hy sinh sở thích ẩm thực của mình và gạt bỏ nhiều loại thực phẩm, trái cây và đồ uống ưa thích.

Chúng chỉ là tác nhân kích hoạt, giúp phản ánh tình trạng thật của răng. Nhiều người chọn biện pháp né tránh vệ sinh răng miệng, vừa kém hiệu quả vừa gây ra các chứng bệnh như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu và hôi miệng.

Thực tế, răng ê buốt không phải là một hiện tượng không có cách chữa trị như nhiều người vẫn nghĩ. Nó là một loại triệu chứng thường gặp, khó nhưng vẫn có biện pháp chữa trị nếu chúng ta hiểu được nguyên nhân.

Răng của chúng ta được bao bọc bởi men răng và nướu, giúp bảo vệ răng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, men răng bị mòn hoặc lợi bị tụt do chải răng quá mạnh bằng bàn chải cứng, viêm nha chu, viêm nướu, bị thoái hóa do tuổi tác…, làm lộ ra các ống ngà răng li ti sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn và kết quả là các cơn ê buốt dai dẳng. Theo thống kê, hiện nay, 30-40% người dân thành thị có triệu chứng răng ê buốt, chứng tỏ đây là triệu chứng dễ gặp nhưng chưa được quan tâm chữa trị đúng mức.

Các biện pháp giúp xoa dịu tình trạng răng ê buốt

Loại kem đánh răng  sử dụng công nghệ Pro-argin hiệu quả hơn do chứa hợp chất Arginine và Calcium Carbonite có khả năng lấp đầy các ống ngà li ti và hình thành một lớp màng bảo vệ răng lâu dài. Nó có tác dụng ngay sau khi bôi lên vùng răng bị ê buốt trong một phút.

Có thể ví các ống ngà bị hở như khung cửa sổ mở toang, khiến các cơn gió lạnh bên ngoài luôn có thể tràn vào phòng gây cảm giác ê buốt. Một khi các ống ngà được bịt kín, tình trạng răng ê buốt sẽ được cải thiện. Khi sử 

Các loại kem đánh răng sử dụng Potassium Nitrate không được xem là biện pháp chữa trị triệt để răng ê buốt do chất này chỉ giúp giảm đau và làm dịu cơn ê buốt mà vẫn để hở các ống ngà. Hơn nữa, Potassium Nitrate cũng chỉ có tác dụng sau 4-8 tuần sử dụng.

Loại kem đánh  răng 

Loại kem đánh răng  sử dụng công nghệ Pro-argin hiệu quả hơn do chứa hợp chất Arginine và Calcium Carbonite có khả năng lấp đầy các ống ngà li ti và hình thành một lớp màng bảo vệ răng lâu dài. Nó có tác dụng ngay sau khi bôi lên vùng răng bị ê buốt trong một phút.

Có thể ví các ống ngà bị hở như khung cửa sổ mở toang, khiến các cơn gió lạnh bên ngoài luôn có thể tràn vào phòng gây cảm giác ê buốt. Một khi các ống ngà được bịt kín, tình trạng răng ê buốt sẽ được cải thiện. Khi sử dụng thường xuyên, nghiên cứu cho thấy Pro-argin hiệu quả hơn sau 2,4 và 8 tuần, điều trị dứt điểm các triệu chứng ê buốt khó chịu.

Để biết được nguyên nhân chính xác răng ê buốt do đâu, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại  04 62 67 67 67

hoặc tới địa chỉ: Nha khoa liên thanh  - 30A - Hạ Hồi - Hoàn Kiếm - Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Hân hạnh được phục vụ quý khách

(Theo Vnexpress.vn)