Chỉnh nha (orthodontics) là một chuyên ngành sâu của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của cung hàm và những răng sai lệch. Những răng không vừa khít với nhau thì khó vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ mất bởi sâu răng và các bệnh về lợi tạo thêm áp lực cho những cơ nhai. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm thẩm mỹ của khuôn mặt

Như vậy đưa ra được một kế hoạch điều trị cho mỗi người luôn là bài toán khó thách thức các nhà chỉnh nha. Một kế hoạch điều trị hoàn hảo đóng góp rất nhiều cho sự thành công của khuôn mặt. Sự hỗ trợ của các phương pháp chẩn đoán như: chụp phim XQ, lấy mẫu hàm… là bước khởi đầu cho các nhà chỉnh nha lập kế hoạch điều trị. Tuy nhiên vẫn là chưa đủ khi không thể đưa ra một kế hoạch điều trị chi tiết.

Tại Nha Khoa Liên Thanh đã và đang ứng dụng phần mềm chỉnh nha Vceph giúp đưa ra một kế hoạch điều trị chi tiết để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Đây là chương trình dành cho  bác sĩ chỉnh nha, bác sĩ phẫu thuật hàm mặt – miệng, bác sĩ phẫu thuật tạo hình để hỗ trợ việc chẩn đoán , lập kế hoạch điều trị

Phần mềm chỉnh nha Vceph đã được phát triển với nhiều tham vấn từ phía các chuyên và phần mềm này giúp ích nhiều trong  tình huống lâm sàng như chẩn đoán, thiết lập kế hoạch điều trị, dự đoán sự phát triển, mô phỏng phẫu thuật hô móm.

-   Số hóa tất cả các mốc được yêu cầu trên phim được thể hiện trên màn hình

-   Vceph tự động đo góc, khoảng cách trị số bổ sung và trị số phần trăm cửa các mốc được số hóa

-   Có thể hiện thị sự thay đổi mô mềm bằng cách mô phỏng ảnh trên mặt gốc

-    Bằng cách trình bày ảnh gốc và được dự đoán trước một cách đồng thời trên màn hình.

-    Phần mềm chỉnh nha Vceph giúp lập kế hoạch quy trình điều trị, tham vấn bệnh nhân một cách hiệu quả.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Liên Thanh đã áp dụng những qui trình chuẩn của quốc tế vào điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về chức năng và thẩm mỹ khuôn mặt.

Số hóa trên mô mềm khuôn mặt dự đoán tăng trưởng. Nha Khoa Liên Thanh đã ứng dụng triệt để những kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại mang lại sự hài lòng nhất cho bệnh nhân. Khuôn mặt sau và trước chỉnh nha (đang trong giai đoạn điều trị)

VOT/STO dự đoán mô  phỏng khuôn mặt sau chỉnh nha

Chức năng này cho phép dễ dàng lên kế hoạch, chẩn đoán và trình bày các trường hợp của bệnh nhân. Chức năngnày sử dụng các điểm vẽ hình chụp đầu đã được số hóa và các mặt nghiêng để tạo hỉnh ảnh mô phỏng

Chấm các mốc giải phẫu trên phim phần mềm sẽ tự động số hóa kết quả

Kết quả phân tích phim trình bày dạng biểu đồ số hóa các dữ liệu giúp các bác sĩ chỉnh nha biết được nguyên nhân là mô mềm, xương hay do răng

Tóm lại, chỉnh nha là một chuyên ngành khó lập được kế hoạch điều trị là một trong những thành công của các nhà chỉnh nha. Tuy nhiên không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ trực tiếp trong quá trình điều trị.Phần mềm Vceph mang lại cho các nhà chỉnh nha tiết kiệm thời gian, tiên lượng và mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.