Tại vị trí chính diện trên khuôn mặt có nhiều bộ phận làm nên vẻ đẹp của gương mặt như mắt , mũi, miệng, lông mày…. trong đó miệng là bộ phận quan trọng thứ hai sau mắt trên khuôn mặt. Ngoài việc thực hiện chức năng ăn uống và phát âm còn biểu lộ cảm xúc.

Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như tạo ra nụ cười duyên dáng. Để có nụ cười duyên dáng, tự tin đối với những người cười hở lợi, luôn là mong ước chính đáng của tất cả mọi người.

Ở những người bình thường môi trên che gần hết răng cửa, khi cười do phối hợp hoạt động của nhóm cơ vùng môi thì môi trên được kéo lên trên và sang hai bên. Răng hàm trên được lộ ra tuy nhiên lợi vẫn được môi che lấp. Trong khi đó ở những người cười hở lợi, không chỉ răng lộ hoàn toàn mà còn có lợi bị lộ ra (hở từ 1/2 tới 2/3 viền lợi của cung răng – tùy vào mức độ)...

Người cười hở lợi thường ngại, thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người và đặc biệt không dám cười thoải mái.

Hiện tại đã có nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị cười hở lợi như: phẫu thuật can thiệp vào xương, chỉnh nha , phẫu thuật cắt nướu lợi, phẫu thuật mở ngách tiền đình môi trên… tuy nhiên có nhiều hạn chế như thời gian chỉnh nha kéo dài, phải cắt xương , đường mổ dài ...

Bác sĩ sẽ điều chỉnh môi và cơ nâng môi hai bên sao cho không bị co quá mức sẽ giúp cho bạn khi cười phần nướu răng sẽ không bị lộ rõ quá nhiều.

Phần nhóm cơ trên khi bệnh nhân cười thì môi sẽ kéo sang 2 bên và môi bị kéo rất nhẹ lên phía trên. Kết quả này được duy trì vĩnh viễn mang đến sự hài long cho khách hàng. Cười hở lợi là môt phẫu thuật nhẹ, không biến chứng nhưng mang lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như :

- Tiến hành ngay và kết quả tốt ngay sau tiểu phẫu .

- Không mất nhiều thời gian.

- Không để lại sẹo.

- Không sưng.

- Không đau.

- Vệ sinh răng miệng và ăn uống bình thường.

Việc áp dụng thành công phương pháp mới điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Liên Thanh đã và đang mang lại niềm tin cho bệnh nhân cười hở lợi.