Implant là làm cấy chân răng nhân tạo giống răng thật. Quy trình cấy ghép Implant thông thường sẽ như sau:

Thời gian hoàn thành toàn bộ 1 răng implant: nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào implant của hãng nào, tình trạng mật độ xương hàm vùng cấy implant

Với implant cao cấp thì có thể lắp phần trên ngay.

Với implant thông thường thì sau 6 tháng hàm trên và sau 4 tháng hàm dưới sẽ lắp phần trên của implant.

Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương: được thực hiện tại Nha Khoa Liên Thanh, bệnh nhân không cần phải đi đâu.

Hình ảnh chụp film kỹ thuật số toàn hàm

- Đo đạc, tính toán độ dầy và chất lượng của xương để đưa ra phương án cấy ghép thích hợp

- Khách hàng được giải thích về kế hoạch điều trị : Thời gian, phương pháp và phí điều trị.

Đặt hẹn ghép Implant:

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề bạn băn khoăn, và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán.

 

Đôi khi, khách hàng  muốn đặt Implant ngay sau khi khám, liệu có được không? Dĩ nhiên là được, nhưng làm thủ tục  ghép Implant ngay sẽ lâu hơn khoảng 30 phút sau.

Cấy ghép Implant:

Trước khi đến Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều), uống một liều thuốc kháng sinh và giảm phù nề rồi hãy ghép Implant nhé. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.

Thời gian cấy ghép Implant không tốn thời gian và phức tạp. Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho chính mình.

Phục hình tạm trong thời gian lành thương:

Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương?

Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.

Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Phí cấy implant từ 6 triệu đến 25 triệu tùy theo từng loại implant.