Vì sao bạn nên bọc răng sứ thẩm mỹ ? Bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ có tốn nhiều tiền không ? Dân gian có câu “ có tiền mua tiên cũng được” không hẳn như vậy, vì đây là răng, là làm đẹp cho mình, nhiều khi tiền nhiều mà không được ưng ý.

Bọc răng sứ thẩm mỹ muốn đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Bệnh nhân :

Muốn cải tạo toàn diện hay chỉ mang tính “sửa chữa”?

“ Cười hở mười cái răng”  như vậy bọc răng sứ là tối thiểu là làm 10 răng (trong nha khoa thì hàm trên luôn có hàm dưới đi kèm nên tổng cộng là 20). Chỉ làm vậy quý khách mới có hàm răng “trong mơ” được. Việc cải tạo một vài răng sẽ đem lại kết quả không mong muốn vì “ không có bọc răng sứ mới nào lại giống hết răng thật bên cạnh”. Ví dụ : Quý khách sơn tường nhà, cất sơn thừa để về sau tường bẩn mang ra sơn, thì cùng loại sơn “cái cũ , cái mới” cũng không giống nhau.

Sử dụng vật liệu cao cấp hay không?

Sứ càng đắt càng đẹp, đẹp từ trong ra ngoài, đẹp ban ngày lẫn đêm (sứ giá thành thấp thì buổi tối gặp đèn neon bị phản sáng nhiều).

3 cấp độ bọc răng sứ thường gặp:

Nha sỹ:

Trình độ và khéo tay: để làm đẹp , phụ thuộc rất nhiều vào nha sỹ. Trong nha khoa thẩm mỹ có câu “ nha sỹ phải như nghệ sỹ” tư vấn giúp khách hang chọn màu răng, hình dáng răng.v.v..không thể nào một người đàn ông “ăn to nói lớn lại có răng “chuột nhắt”  hoặc răng quặp được, không thể nào một người đẹp nghiêng nước nghiêng thành lại có hàm răng” bàn cuốc được”

Trang thiết bị tại cơ sở nha khoa:

Muốn làm đẹp thì điều kiện bắt buộc phải “điêu khắc trên miệng” : Chỉnh sửa theo ý muốn của khách hàng.

Giống như họa sỹ, nhà điêu khắc, thời trang..v.v làm thì phải làm tại chỗ. Điêu khắc trên miệng là “đỉnh cao “ trong nha khoa.

Cần phải có labo làm răng ngay tại chỗ: Có lò sứ căn chỉnh màu sắc, hình dáng răng.

Thời gian:

Chưa có việc gì làm đẹp mà không cần thời gian, cần ướm, cần thử ,cần ngắm và cần có sự ưng ý. Và cũng như đi shopping thôi: Phải ngắm nghía, nghĩ tí đã rồi ….quyết định không hối hận.