Răng sứ là giải pháp tốt nhất khi làm răng giả, răng sứ là răng được làm bởi lớp sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài.

Răng sứ quý kim (Sứ cao cấp - sườn kim loại quý)

Tại sao gọi là răng sứ Quý kim?

Khái niệm Răng sứ: Răng sứ là răng được làm bởi lớp sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Răng sứ có thể được chia thành 2 loại cơ bản: loại có sườn bằng kim loại (có thể gọi là răng sứ kim loại) và loại có sườn bằng sứ (răng toàn sứ).

Răng sứ Quý kim: Thường được gọi là răng sứ quý kim vì sườn bên trong được đúc bằng hợp kim quý, với các thành phần chính là vàng, platin, palladium…

Răng sứ kim loại quý

Cầu răng sứ Quý kim (Sườn bên trong bằng hợp kim quý)

Mão – Cầu răng sứ quý kim

Răng sứ thường có phần sườn bên trong bằng kim loại, phần sứ phủ ở bên ngoài. Với răng sứ kim loại thông thường, lớp sườn bên trong thường bằng hợp kim Cr-Co hoặc Cr- Ni. Loại răng sứ này có giá cả phải chăng, tuy nhiên, có một nhược điểm là sau một số năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hoá, khiến phần cổ răng hơi có ánh xám của kim loại.

Răng sứ quý kim thì hoàn toàn khắc phục được những hạn chế này, tuy nhiên do sử dụng nguyên liệu quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật cao cấp hơn nên chi phí cao hơn.

Sứ quý kim – chuẩn bị đúc sườn sứ bằng Máy đúc li tâm – sử dụng dòng điện cao tần để làm nóng chảy kim loại

Sườn Quý Kim lúc mới đúc ra và qua xử lí thô.

Oxyt Nhôm – Thổi Cát Oxyt & Opage để chuẩn bị đắp sứ

Quét hai lớp Opage và đem nung

Cầu răng Sứ  Quý Kim vừa mới hoàn tất tại Lab

Răng sứ quý kim có phần sườn bên trong bằng hợp kim quý, với thành phần vàng, Platin…Răng sứ quý kim có rất nhiều ưu điểm:

Là loại răng sứ có độ bền cao.

Ít bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

Màu sắc đẹp tự nhiên.

Có tính tương hợp sinh học cao, nên rất dễ chịu đối với răng và nướu.

Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Răng sứ quý kim có chỉ định rộng rãi với nhiều trường hợp:

Mất răng và làm cầu răng.

Răng bị gãy vỡ lớn.

Răng nhiễm tetracycline.

Một số ca phục hình sứ kim loại quý:

Điều trị răng bị khấp khểnh bằng sứ quí kim

Đổi màu cho răng sậm và điều chỉnh độ hô – móm

Nha khoa Liên Thanh sử dụng hợp kim quý nhãn hiệu Bioclus 4 với thành phần 85% vàng, 11% Platin, do tập đoàn Dentsply, một trong những tập đoàn nha khoa hàng đầu thế giới, sản xuất. Phần sứ phủ là sứ Ips-d.sign của tập đoàn Ivoclar Vivadent, một trong những loại sứ cao cấp nhất của thế giới, với ưu điểm màu sắc đẹp tự nhiên, độ bền cao.

Răng sứ quý kim là loại răng sứ cao cấp nên cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật trên labo cộng với những nguyên vật liệu rất quý hiếm và đắt tiền như vàng, bạch kim,… nên có rất ít labo tại VN làm được loại phục hình này theo đúng những tiêu chuẩn về kỹ thuật, mỹ thuật.