Sứ Vita được chứng minh có độ mài mòn tương đương với men răng thật. Các nghiên cứu này được thực hiện bởi trung tâm nha khoa của đại học Zurich và trường y khoa Goldman của đại học Boston. Đặc tính dẫn truyền phản xạ và khúc xạ ánh sáng như men răng thật.

Bột sứ VKM dùng để chế tạo, đắp, phục hình răng lần đầu tiên trong lịch sử đã được hãng VITA – Đức nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường châu Âu năm 1962. Từ đó đến nay, VITA đã cải tiến và cho ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được tất cả yêu cầu khó khăn nhất của công nghệ phục hình răng với giá cả hợp lý.

Nha Khoa Liên Thanh luôn muốn mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất. Nếu khách hàng đang boăn khoăn không biết nên sử dụng loại sứ nào để giúp có được một hàm răng sáng bóng tự nhiên, bền bỉ, an toàn và giá thành ổn định. Sứ Vita là một lựa chọn hoàn hảo cho nụ cười tươi sáng của bạn.

Để hiều hơn về sứ Vita hãy cùng Nha Khoa Liên Thanh đi tìm hiều về các sản phẩm sứ Vita để tạo lên hàm răng đẹp tự nhiên.

Sản phẩm bột sứ kim loại VITA VMK Master®

Với bột sứ VITA VMK master® chúng ta khó có thể phân biệt giữa răng sứ và răng thật. Màu sắc răng sứ tự nhiên đến mức hoàn hảo, y như răng thật.

Mô tả sản phầm

VITA VMK Master®  là sứ đắp mặt Feldspar cho sườn kim loại trong dãy CTE cổ điển được làm với hàm lượng vàng cao, hàm lượng vàng được giảm bớt và các hợp kim có chất căn bản là Palladium.

Sứ đặc biệt thích hợp cho đắp mặt các sườn kim loại không quý nhờ vào nhiệt độ nung của nó và những tính chất hóa lý.

Đặc điểm / Lợi ích

 

 • Vật liệu cứng chắc bảo đảm độ tin cậy và tính thẩm mỹ cao.
 • Đặc tính xử lý nổi trội như việc đắp khuôn được nâng cao.
 • Sử dụng đơn giản và độ co tối thiểu.
 • Cách thức đắp lớp ngà-cạnh cắn quen thuộc và cổ điển.
 • Bộ đầy đủ các vật liệu phụ gia tạo hiệu ứng đáp ứng mọi yêu cầu.
 • Phục hình thẩm mỹ cao nhờ màu sáng bóng.
 • Có sẵn các màu của VITA SYSTEM 3D MASTER và VITA Classical A1-D4.
 • Vita VMK Master® dòng thế hệ thứ 3 – ra đời năm 2009
 • Vita VMK Master® ứng dụng linh hoạt, sau đây là các ý kiến khi sử dụng bột sứ Vita VMK Master

   Max pfunder, Đức:

  Bột sứ VMK Master là loại sứ dễ sử dụng và cho kết quả như ý. Sứ bờ vai Vita VMK Master thật tuyệt vời, độ ổn định rất cao.

  Marcio Breda, Brazil:

  Tôi thật sự ấn tượng với bột sứ VMK Master. Tôi có được răng cần phục hình với màu sắc tự nhiên đến mức hoàn hảo.

  Richard Zimmermann, Đức:

  Bột sứ VMK Master là loại sứ cho độ trong rất cao với hiệu ứng chiều sâu ấn tượng, thao tác với bột sứ VMK Master rất dễ dàng. Tôi thật sự hài lòng với kết quả của các loại sứ tạo hiệu ứng (loại sứ tạo độ trong và loại sứ chỉnh sửa màu ngà răng).

  Waldemar Motta, Brazil:

  Độ hấp thụ và phản chiếu ánh sáng của sứ Vita VMK Master giống y như răng thật vậy.

  Heiner Creutzfeldt, Đức:

  Bột sứ Vita VMK Master rất dễ sử dụng, chúng ta làm được phục hình răng với cách đắp sứ mà không phải cần tới kĩ thuật phức tạp.

 • VITA VM® Sứ phi kim

Mô tả sản phẩm


Vita VM 9 là sứ đắp mặt Feldspar loại mịn, đặc biệt được thiết kế cho khung sườn ZrO2 với thành phần ổn định y-tri-um trong dãy CTE khoảng 10.5 (ví dụ như VITA In-Ceram YZ).

Sự phù hợp chính xác của CTE với vật liệu zirconium dioxide bảo đảm mối liên kết tối ưu và cho kết quả đáng tin cậy.

Ngoài ra, VITA VM 9 cũng hoàn toàn thích hợp cho các trường hợp đặc thù như: VITABLOCS và VITA PM 9.

 Đặc điểm / Lợi ích

 • Kết quả đáng tin cậy.
 • Kết cấu và độ co giaon (CTE) ổn định cao.
 • Độ nung nóng ổn đ?nh cao ngay cả sau nhiều lần nướng.
 • Bề mặt đặc chắc và đồng nhất.
 • Tính chất tương tự như men răng đao được chứng minh.
 • Bộ vật liệu tạo hiệu ứng đầy đủ đáp ứng mọi yêu cầu chỉ định.
 • Đặc tính dẫn truyền, phản xạ và khúc xạ ánh sáng như men răng thật.
 • VITA VM® 9 Bề mặt đồng chất
 • Mặt cắt nang cấu trúc của một loại sứ với kết cấu thông thường (bề mặt sứ được xử lý bằng chất ăn mòn a-xít VITA CERAMICS ETCH trong vòng 20s) cho thấy các tinh thể leu-xít kết tụ có đường kính lên đến 30 micron. Hệ số giãn nở nhiệt khác nhau giữa giai đoạn kết tụ tinh thể leu-xít với giai đoạn kết tụ tinh thể sứ luôn gây ra các vết nứt ứng xuất có thể nhìn thấy được ngay tại các đường mép màu trắng của những vết nứt như trong hình chụp

  Hình ảnh hiển thị qua kính hiển vi điện tử quét(SEM) bề mặt của loại sứ có cấu trúc thông thường (phóng đại gấp 5000 lần)

 • Mặt cắt ngang cấu trúc của sứ phi kim VITA VM 9 (bề mặt sứ được sử lý bằng chất ăn mòn a xít VITA ceramic etch trong vòng 20s) cho thấy sự dàn trải các tinh thể leu-xít cực mịn trong giai đoạn kết tụ tinh thể sứ và điều này tránh được việc tạo thành các vết nứt ứng xuất

   

  Hình ảnh hiển thị qua kính hiển vi điện tử quét (SEM) bề mặt của sứ VITA VM 9 (phóng đại 5000 lần )

  VITA VM® 9 thật tuyệt vời với độ mài mòn tương đương men răng thật

  Tất cả các dòng bột sứ VITA được chứng minh có độ mài mòn tương đương với men răng thật, các nghiên cứu này được thực nghiệm bởi trung tâm nha khoa của Đại học Zurich và Trường Y Khoa Goldman của Đại học Boston, nghiên cứu này đã được tiến hành trên bột sứ VITA VM 7 và VITA VM 9. Bên tay trái của biểu đồ (tính từ điểm gốc là men răng thật) thể hiện độ mài mòn của sứ ít hơn men răng thật, bên tay phải của biểu đồ (tính từ điểm gốc là men răng thật) thể hiện độ mài mòn của sứ nhiều hơn men răng thật. Qua biểu đồ ta thấy, độ mài mòn của sứ VITA VM 7 và VITA VM 9 tương đương với độ mài mòn của men răng thật.

 • VITA VM ® 9 hiệu quả nhờ vào 2 kiểu đắp
 • VITA VM ® 9 Độ thẩm mỹ như răng thật

   Sứ VITA VM 9 cho màu răng sứ rõ ràng, trung thực

   Mục tiêu của phục hình răng thẩm mỹ là tái thể hiện độ phản quang và màu sắc của răng thật. Tương tự như tất cả các dòng sứ VITA VM khác, sứ VITA VM 9 có tính năng vượt trội vì đặc tính khúc xạ và phản chiếu ánh sáng giống với đặc tính của men răng thật.

 • Hình trên được chụp lại dưới ánh sáng của ánh đèn cực tím cho thấy rõ ràng các mức độ khác nhau trong sự phản quang của răng thật.

Phần lớn các dòng sứ VITA VM có chứa màu sắc để làm tăng độ phát quang ảnh sáng do đó làm cho răng cần phục hình thể hiện được độ thẩm mỹ cao và kết quả như mong muốn. loại vật liệu VITA VM EFFECT LINER và VITA VM MAMELON là loại vật liệu thể hiện đặc tính phát quang ánh sáng như răng thật.

Mặt sứ VITA VM (trong điều kiện nguyên thủy) được nhìn bằng ánh sáng truyền xạ. Hiệu ứng trong xanh được thấy rất rõ.