Có 5 yếu tố ưu điểm của sứ mới so với Cercon thế hệ cũ và các sứ Zirconia thông thường:

  1. Làm nhanh, đẹp,chuẩn: vì có sẵn từng lớp không phải đắp bằng tay.
  2. Không sợ vỡ: toàn bộ là khối sứ
  3. Ít sợ rắt răng: tạo được đường cong tiếp xúc răng bên
  4. Không sợ viêm lợi: tương hợp sinh học tốt
  5. Không thâm đen cổ: ko có lõi kim loại

Những tiến bộ vệ công nghệ thông tin và vật liệu đã phục vụ nhân loại trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng rất nhiều. Đặc biệt trong nha khoa thẩm mỹ thì đã đạt đên đinh cao của mơ ước: đẹp, chuẩn.

Xưa thật là xưa: khi muốn làm răng là khách hàng nghĩ ngay đến tốn thời gian đi lại và nhiều tiền, thông thường mất khoảng 1 tuần, đi lại 3 lần (lần 1: mài và lấy dấu đo mẫu, lần 2: thữ lõi răng hay là thử sườn, lần 3: lắp răng; có thể gắn tạm để vài hôm mới gắn vĩnh viễn thì thành lần 4)

 

Ngày nay (bây giờ): làm răng siêu tốc chỉ trong 24 giờ, muộn là 2 ngày. Răng thời @ thiết kế trên phần mềm, chọn dáng răng, và tiện nung chỉ trong 12h là xong.

 

“Đẹp như tây và tây như tiên” đó là câu nói cũ và đây là câu nói thật cũ và thật nhiều ý nghĩa: ngày nay để tạo nên răng không còn nỗi lo màu răng không đẹp và hình dáng răng không đẹp hoặc làm tại VN không bằng tây. Tại Nha khoa Liên Thanh thiết kế răng dựa trên phần mêm 3Shape với kho dữ liệu online, phí trả phần mềm hàng năm 1,900 USD:  hình dáng răng luôn cập nhật và dùng như tại Mỹ hay Ý vậy, quả thật không khác gì nhau.

“Nhất dáng nhì da”: sau khi đã có sẵn dáng răng chuẩn quốc tê rồi thì liệu có mầu đẹp không? Răng có từng lớp như tự nhiên nay đã có sẵn rồi vì đã có sứ bánh có lớp sẵn: con người không cần phải lo đắp sứ từng lớp như trước, ngày trước đắp từng lớp màu bột, đắp xong nhỡ tay là tràn màu lẫn lộn (do va chạm hoặc do nung.v..v...)

“Đẹp và bền” tiêu chí cực khó và thử thách nhưng bây giờ thì quá easy. Ngày trước tạo được sản phẩm ngon nhưng thỉnh thoảng lại vỡ vì kỹ thuật chỉ cho phép làm sườn, khung răng. Sau đó đắp sứ lên khung nên hay bong vỡ sứ.  Ngày nay toàn bộ là 1 khối sứ nhiều lớp, không có chuyện bong tróc sứ.

 

“Không lo rắt răng” đó là đỉnh cao của khoa học vì đối với khách hàng làm toàn bộ hàm thì tạo được mọi yếu tố không rắt răng: đường dẫn thức ăn, điểm chạm v..v... ngày trước đắp sứ bằng tay còn sợ co ngót, ngày nay thiết kế răng trên máy và tiện cả khối sứ sau nung là chuẩn và chính xác luôn.

“Không sợ thâm đen cổ răng” lý do thâm đen cổ có nhiều nguyên nhân: do sứ kim loại, hoặc do sứ không khít sát. Với sứ không kim loại lại sử dụng kỹ thuật thiết kế trên máy tính và tiện trên hệ thống máy tiên tiến: toàn bộ là phôi sứ mầu 4 lớp, độ chính xác tối đa thì việc đó không xảy ra.