Sau nhổ răng cần lưu ý những vấn đề sau:

 Phản ứng đau: sẽ có phản ứng đau khi thuốc tê hết tác dụng, cường độ đau khác nhau tùy từng trường hợp.Nên uống thuốc giảm đau càng sớm càng tốt, khi cơn đau chưa xuất hiện. Nếu cơn đau kéo dài nhiều ngày sau nhổ và cường độ dữ dội, nên đến kiểm tra

 Chảy máu : ngày đầu sau nhổ răng không súc miệng mạnh nhất là trong  6 giờ đầu. Một số trường hợp sau khi bỏ gạc, máu có thể rỉ thêm  trong vài giờ nữa, bệnh nhân cần cắn chặt miếng gạc hoặc bông vô trùng thêm 30 phút đến 1 giờ. Nếu lượng máu ra nhiều hơn thì bệnh nhân cần gọi điên thoại để được bác sĩ tư vấn hoặc phải đến bác sĩ kiểm tra lại. Lưu ý đêm đầu tiên sau nhổ răng phải đặt chuông báo thức dậy lúc 1- 2 giờ để kiểm tra xem có  tình trạng chảy máu trong miệng hay không

 Sưng : Đây là một điều không thể tránh khỏi sau khi nhổ răng, thường rõ rệt vào ngày thứ hai hay thứ ba sau giảm dần. Hạn chế sưng sau khi nhổ răng thì có thể chườm lạnh nhiều lần bên ngoài vùng bị sưng ngày đầu sau nhổ, mỗi lần 15 đến 20 phút. Từ ngày thứ hai hoặc thứ ba nên chườm ấm khoảng 4 lần mỗi ngày.

 Sốt: thân nhiệt sau nhổ răng thường tăng nhẹ 38- 39,5 độ vào ngày hôm sau, nếu sốt nhẹ không đáng lo ngại, chườm mát,chườm mát,uống nhiều nước, uống thuốc hạ sốt giảm đau đầy đủ và theo dõi nhiệt độ. Trường hợp sốt kéo dài, nhiệt độ tăng cao nên đến kiểm tra lại.

 Uống thuốc : Khi hết thuốc tê bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở vùng răng bị nhổ. Các bác sĩ thông thường sẽ kê cho bệnh nhân đơn thuốc để giảm đau nhức và thuốc kháng sinh, giảm viêm chống nhiễm trùng . Bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt theo hướng dẫn.

Ăn uống : Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng và mát, tránh ăn đồ nóng, cứng vào những ngày đầu sau khi nhổ răng.Nên uống nhiều nước, nước trái cây có nhiều vitamin.

 Đánh răng : Nên đánh răng sạch sẽ ở các vùng khác, không đánh trực tiếp vào vùng mới nhổ răng. Vệ sinh răng miệng sạch là điều cần thiết,  kết hợp súc miệng nước muối tránh đọng thức ăn vùng nhổ răng.

 Nghỉ ngơi : Đây là điều cần thiết sau khi nhổ răng , bệnh nhân cần phải được nghỉ ngơi hợp lý. Trường hợp nhổ răng khó nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 24h sau nhổ. Tránh lao động nặng, chơi thể thao ít nhất 48h sau nhổ.

Nên đến kiểm tra nếu sưng đau kéo dài hoặc khi có dấu hiệu sưng đau trở lại sau khi đã đỡ

Sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần hoặc theo hẹn  Bn đến Phòng khám để kiểm tra ổ nhổ và có lịch  hẹn làm răng giả tránh xô nghiêng răng hai bên, thõng răng hoặc trồi răng đối diện.