Ghép xương

Nhiều lần một nha sĩ sẽ cần phải tăng lượng xương hàm của bệnh nhân. Phát triển gần đây trong kỹ thuật ghép xương đã thực hiện điều trị cấy ghép có thể có trong trường hợp đó sẽ không thể chỉ là một vài năm trước đây. Nếu tăng lượng xương có sẵn là cần thiết cho trường hợp của bạn, nó có thể thêm vào các chi phí điều trị, đòi hỏi nhiều thời gian hơn, giới thiệu thủ tục bổ sung và thêm vào những rủi ro liên quan.   

Có nhiều hơn một kỹ thuật ghép xương, nhưng họ có thể chia thành hai loại.

Loại thứ nhất và rộng lớn nhất của ghép xương luôn được thực hiện như là một phẫu thuật tách biệt với đặt implant. Loại này ghép được thiết kế để thực hiện thay đổi lớn với hình dạng và kích thước của núi nha khoa để cấy ghép ổn định có thể được đặt, thường là vài tháng sau đó. Các thủ tục này thường được thực hiện bởi các chuyên gia như bác sĩ phẫu thuật răng miệng hoặc periodontists.  

Trong loại thứ hai của ghép xương, xương hàm có thể đã có đủ xương để đặt implant, nhưng không đủ xương hoàn toàn bao gồm các bên của implant. Những loại ghép thường có kích thước nhỏ và được thực hiện tại thời điểm đặt implant.  

Câu hỏi mà bạn sẽ muốn hỏi về ghép xương là:

- Sẽ ghép xương là cần thiết trong trường hợp của tôi?

A - Chắc chắn các thủ tục lớn hơn có thể được dự đoán và lên kế hoạch tốt trước; Tuy nhiên, các mô ghép nhỏ được thực hiện tại thời điểm đặt implant có thể không phải luôn luôn được dự đoán, và phải có sẵn cho các bác sĩ phẫu thuật để cấy ghép cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất của sự thành công. Nó là cực kỳ quan trọng là bạn và nha sĩ của bạn đồng ý ở điểm này trước khi bắt đầu phẫu thuật.

 - Trường hợp không xương ghép đến từ đâu?

 - Bone liệu ghép đến từ bốn nguồn nói chung; xương có sẵn của riêng bạn, đông khô xương người từ một ngân hàng mô, yếu tố được chế biến từ xương động vật, và cuối cùng, một sự thay thế xương khoáng sản.

- Có phải tất cả các loại vật liệu ghép xương hiệu quả như nhau?

A - Vật liệu ghép hiệu quả nhất là xương tự nhiên của bạn, sau đó dạng đông xương người, tiếp theo là xương động vật xử lý, và cuối cùng, thay thế xương khoáng sản khô.

- là xương ghép an toàn không?

- Nguồn an toàn nhất và hấp dẫn nhất của xương ghép các tài liệu có nguồn gốc từ cơ thể của riêng bạn. Hành động khoan xương hàm cho việc đặt implant tự nhiên sản xuất bào xương. Những bào có thể được sạch lấy và sử dụng làm nguyên liệu ghép. Trong các trường hợp ghép lớn hơn, các thủ tục phẫu thuật đã được phát triển để thu hoạch xương bổ sung từ những nơi khác trong cơ thể

Cũng hoàn toàn vô trùng, mặc dù hiệu quả nhất, có thể thay thế xương khoáng sản. Bạn sẽ được quan tâm để biết rằng các vật liệu ghép khoáng sản phổ biến nhất không vẫn còn trong cơ thể, nhưng tự nhiên hấp thụ bởi cơ thể và thay thế bằng xương khỏe mạnh. 

Hãy xem xét nhận tài trợ xương của con người hoặc các yếu tố động vật xương để được giống như nhận được máu từ ngân hàng máu, với một mức độ tương tự như rủi ro. Các kỹ thuật chế biến được sử dụng để chuẩn bị xương đông khô và các yếu tố động vật xương kết quả trong các vật liệu ghép đã được chứng minh là cực kỳ an toàn. Ngoài ra, chỉ có vật liệu từ một ngân hàng mô quốc gia được quản lý tốt có uy tín được sử dụng. Có đó, về mặt lý thuyết, một cơ hội rất nhỏ mà bệnh truyền nhiễm có thể được truyền qua một trong các tài liệu này.  

Hãy chắc chắn để thảo luận về khả năng của xương ghép với nha sĩ của bạn và đạt được một sự hiểu biết vững chắc trước khi tiến hành phẫu thuật bắt đầu.