Ngày nay những dụng cụ đó đã đi vào dĩ vãng, máy phẫu thuật siêu âm (máy nhổ răng siêu âm Piezotome) đã hỗ trợ cho nha sĩ và bệnh nhân :

- Bác sĩ chỉ cần đưa đầu siêu âm giống hệt đầu lấy cao răng siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng là dây chằng xung quanh răng tự đứt như lấy cao răng.

- Bệnh nhân không còn cảnh người giữ và người đục, không còn tiếng chan chát của búa đập: Cảm giác thật phũ phàng, con người không còn được nâng niu trân trọng.

- Thời gian không còn kéo dài hàng tiếng đồng hồ khi nhổ răng khôn, không còn cảnh 1 người nhổ mà có 2 người nhà ngồi chờ và chăm sóc.

- Lành thương nhanh chóng do không có sang chấn sau phẫu thuật: Sau nhổ răng bệnh nhân đi làm và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

- Không còn cảnh chảy máu do rách lợi: Đầu siêu âm không tác động vào lợi kể cả bác sĩ  trượt tay .

- Số lượng răng trong một cuộc phẫu thuật cũng tăng lên đáng kể, không phải 1 lần nhổ 1 răng. Bác sĩ cũng tăng năng suất: Tăng cuộc hẹn phẫu thuật trong ngày.

Từ  năm 2007 Acteon-Satalec đã phát minh ra công nghệ Piezo-Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, đã mở ra kỷ nguyên mới: Phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic để nhổ răng, phẫu thuật Implant, tạo hình xương, ghép xương và nâng xoang.v.v… Các mũi của Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chon lọc từ 28-36 KHz, máy Piezotome chỉ tác động lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tồn thương các mô mềm.

Sự biến điệu tần số của máy Piezotome mang đến sự êm dịu cho các mô trong suốt quá trình cắt xương, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật, làm lành vết thương tốt và nhanh hơn.

-  Piezotome Solo gồm : Tay cầm  Piezotome Solo Led để phẫu thuật với màn hình cảm ứng và tay cầm có Led, nhờ công nghệ phát sóng siêu âm Newtron của hãng Satalec giúp điều khiển chuyển động của các mũi cắt một cách hoàn hảo, tạo ra các chuyển động cắt mạnh,chính xác và đáng tin cậy.

-  Piezotome Solo được trang bị thiết bị điều khiển bằng chân, có thể kích hoạt tăng dần theo từng nấc năng lượng giúp rút ngắn gian thực tế và mức năng lượng sóng siêu âm được điều chỉnh chính xác trong quá trình phẫu thuật, hệ thống bơm nhu động chất lượng cao phục vụ cho việc phun nước hoàn hảo làm cho các mũi cắt của Piezotome Solo không bao giờ rơi vào tình trạng quá  nóng, không gây rủi ro về hoại tử tế bào xương .

Sự khác biệt khi Qúy khách tới  nhổ răng tại Nha Khoa Liên Thanh

1. Chi phí nhổ răng hợp lý: Tùy thuộc vào mức độ khó dễ của ca nhổ răng  từ 1 triệu đồng tới 4 triệu đồng

2. Nhổ răng tại phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế

3. Máy nhổ răng siêu âm nhập từ Mỹ hiện đại nhất thế giới, được nhiều nha sĩ tin dùng. Khách hàng có thể xem các nhận xét của các nha sĩ nổi tiếng trên thế giới

4.Trước khi nhổ răng, bệnh nhân được chụp phim Xquang toàn hàm và X Quang tại chỗ, và được các Bác sĩ hội chuẩn, đánh giá mức độ khó – dễ của ca nhổ răng

6.Nha Khoa Liên Thanh đã thành công rất nhiều ca nhổ răng khó.

7.Trụ sở Nha Khoa Liên Thanh rộng hơn 1000m2 sàn thuộc sở hữu tư nhân của Bs. Đoàn Thanh Giang, nên địa điểm là  cố định, không di chuyển.

Bác sĩ chỉ cần đưa đầu siêu âm giống hệt đầu lấy cao răng siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng là giây chằng xung quanh răng tự đứt như lấy cao răng.

Bệnh nhân không còn cảnh người giữ và người đục, không còn tiếng chan chát của búa đập: Cảm giác thật phũ phàng, con người không còn được nâng niu trân trọng.

Thời gian không còn kéo dài hàng tiếng đồng hồ khi nhổ răng khôn, không còn cảnh 1 người nhổ mà có 2 người nhà ngồi chờ và chăm sóc.

Lành thương nhanh chóng do không có sang chấn sau phẫu thuật: Sau nhổ răng bệnh nhân đi làm và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Không còn cảnh chảy máu do rách lợi: Đầu siêu âm không tác động vào lợi kể cả bác sĩ  trượt tay .

Số lượng răng trong một cuộc phẫu thuật cũng tăng lên đáng kể, không phải 1 lần nhổ 1 răng. Bác sĩ cũng tăng năng suất: Tăng cuộc hẹn phẫu thuật trong ngày

Quý khách có thể xem video nhổ răng bằng kìm đục dưới đường link sau:

Nhổ răng bằng phương pháp thông thường :

-  Dụng cụ nhổ răng : kìm , bẩy , đục , cưa… ( chia cắt thân chân răng )

Nhổ răng bằng kìm

 • Phương pháp nhổ răng: với trường hợp mọc thẳng : bác sĩ sẽ dùng kìm với động tác lắc để làm đứt các dây chằng với mục đích để lung lay răng.
 • Với trường hợp răng mọc kẹt, mọc lệch , mọc ngầm : bộc lộ niêm mạc bằng dao mổ , mở xương bằng đục ( với động tác gõ bằng búa ) , thân –chân răng sẽ được chia cắt bằng dụng cụ cưa trong miệng or bằng cây đục sắcrăng sau khi chia cắt sẽ đc lấy ra bằng bẩy
 • Biến chứng nhổ răng : động tác thô bạo lung lay răng bằng kìm gây đau , hoảng sợ cho bệnh nhân nguy cơ trượt bẩy , trượt kìm , đâm dụng cụ vào phần mềm: môi, má lưỡi, sàn miệng của bệnh nhân.
 • Mở cửa sổ xương băng đục , chia cắt thân răng bằng cưa , búa – cây đục sắc : dễ làm vỡ xương , vỡ thân răng thành nhiều mảnh làm gây khó khăn khi nhổ , làm tăng nguy cơ nhiễm trùng , khả năng hồi phục sau nhổ kém.
 • Khó kiểm soát các dụng cụ nhọn và có nguy cơ gây tổn thương thần kinh răng dưới , rách lưỡi, sàn miệng do trượt dụng cụ .
 • Mất nhiều máu…
 • Chăm sóc sau nhổ răng:
  • Chảy máu kéo dài sau nhổ 
  • Sưng nề vùng răng nhổ  kéo dài, sưng to , khít hàm , khó há miệng , khó nuốt (thông thường là 7-10 ngày)
  • Nguy cơ nhiễm trùng cao
  • Tổn thương mô mềm và mô xương nhiều và lâu lành thương

Quý khách có thể xem video nhổ răng bằng kìm đục dưới đường link sau:

Quý khách có thể xem video nhổ răng bằng máy Piezotome dưới đây:

Một số trường hợp bệnh nhân nhổ răng bằng máy thực hiện tại Nha khoa Liên Thanh:

1. Phạm Thị Hương (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) nhổ răng 38, 48

Phim chụp trước và sau nhổ răng:

Trước khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng