Tẩy trắng răng hiện đang là xu hướng làm đẹp mới của phái đẹp. Tuy nhiên, trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ càng những ưu, khuyết điểm của tẩy trắng răng.  

Chất tẩy trắng răng có làm hại răng không?

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng răng có thể gây ra những hư hại lâu dài vì chúng giúp duy trì lớp men.

Tuy nhiên, bạn nên nói "không" với một sản phẩm có chứa axit trong thành phần. Mặc dù phần lớn những sản phẩm tẩy trắng răng có thương hiệu không có chất này, nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra lại tên thành phần nguyên liệu ghi trên nhãn mác.

Tại sao răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng?

Tình trạng nhạy cảm này thường gặp sau khi mới tẩy trắng răng. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24 – 48 tiếng sau khi tẩy trắng răng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.

Răng như thế nào là quá trắng?

Trên bảng màu (Vita) mà các nha sĩ hay dùng, màu B1 được coi là màu trắng nhất. Tuy nhiên, khi tẩy trắng răng quá nhiều, các sắc độ mới đôi khi sẽ sáng hơn tự nhiên. Sau khi ngừng tẩy một thời gian, màu răng bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn.

Để đạt được độ siêu trắng, bạn cần tẩy trắng răng nhiều lần một cách chuyên nghiệp dưới sự thực hiện của nha sĩ. Tuy nhiên khi răng có màu quá sáng trông hàm răng bạn sẽ không được tự nhiên lắm.

Có thể thay đổi màu của những răng đã bọc hay không?

Không chỉ những răng nguyên bản mới có thể làm trắng răng được nhờ chất tẩy trắng răng. Bởi lẽ, những mão bọc răng (là lớp composit hay mão sứ) là vật liệu nhân tạo nên peroxide không thể làm thay đổi màu sắc của chúng được. Vì vậy, các nha sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên thuộc lĩnh vực chuyên môn. Họ có thể thường xuyên làm sạch và đánh bóng lớp tráng men hay thay mão ấy để giúp hàm răng của bạn luôn giữ được độ sáng đồng đều.

Theo Trung Tâm Thông Tin Nha Khoa Việt Nam