9 nguyên nhân khiến nụ cười của bạn không tự tin đã được tổng kết qua điều tra với tất cả những người có độ tuổi 35 trở lên cho cả nam và nữ: đó là một số người không đến nha khoa bao giờ, không sử dụng bàn chải một cách thường xuyên, hút thuốc uống chè càfê ,và các đồ có mầu ,,…

Nguyên nhân khiến cho răng chuyển màu 

Nguyên nhân dẫn đến răng bị ngã màu thường là do việc chăm sóc răng miệng hàng ngày như : không chải răng thường xuyên đúng cách, trong quá trình ăn uống các loại màu sắc trong thực phẩm và các vết dính thường bám vào những trũng, rãnh trên bề mặt răng. Khiến cho các loại vi khuẩn hay mảng bám hình thành lâu ngày làm răng ngã màu.Nếu việc vệ sinh răng miệng không đúng cách thì lâu ngày bề mặt răng sẽ sậm màu.

Ngoài ra các bệnh lý tổn thương ở răng như: sâu răng, viêm nướu là những yếu tố tác động làm ngả màu răng. sâu răng sẽ phân hủy các tế bào men, ngà răng dần dần, hoặc răng bị chết tủy sẽ tạo nên những lỗ sậm màu .

Răng cũng có thể bị ngả mầu do việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh như: tetracycline, minocycline, oxytetracycline. Nếu bà mẹ uống các loại thuốc này khi đang mang thai hay trẻ uống thuốc này trước 7 – 8 tuổi thì có thể làm cho răng sậm màu. Tùy thuộc vào thời điểm và thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc kháng sinh mà răng ngã màu có nhiều mức độ. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh đen ..

Fluor:Có quá nhiều chất này trong nguồn nước sinh hoạt của bạn , nếu như men răng của bạn mỏng hay men răng không khỏe thì khi sử dụng loại nước chứa nhiều fluor chắc chắn sẽ khiến cho răng nhanh chóng bị ngả màu .

Tại nha khoa Liên Thanh, răng đã bị nhiễm màu lâu ngày để giúp răng trắng sáng trở lại,Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp tẩy trắng răng và được lựa chọn một giải pháp tẩy trắng an toàn đem đến kết quả điều trị tốt nhất .

Hiện nay với phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện trong 1 giờ bằng kỹ thuật LED được nhiều người lựa chọn nhất. Vì kỹ thuật LED không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác,mà ánh sáng được tạo ra bởi hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu rất an toàn cho bệnh nhân.

Cùng Với công nghệ LED , Zoom II là thuốc tẩy trắng thế hệ mới hoàn toàn không hại cho răng hay làm yếu răng,bản chất của nó là sử dụng phản ứng oxy hóa khử , phóng thích oxy nguyên chất thấm vào cắt đứt chuỗi protein màu trong răng làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên. Zoom II có PH = 7 trung tính nên không gây hại bề mặt men răng như bạn thường nghĩ, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng,không làm thay đổi cấu trúc răng , đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt,trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm, tuy nhiên cảm giác này chỉ xuất hiện trong vòng một ngày ,bạn có thể dễ dàng chịu được.

Công nghệ tẩy trắng răng LED.

Trường hợp người bị nhiễm tetracycline với màu sậm nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng với :kỹ thuật LED, Toàn bộ tiến trình tẩy trắng diễn ra chỉ trong vòng 60’ được thực hiện ngay tại phòng khám, răng ở hàm trên và hàm dưới sẽ được tẩy trắng cùng một lúc.

Kết quả sau khi tẩy trắng răng có thể duy trì trong nhiều năm, nhưng tùy thuộc vào thói quen ăn uống và vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày. Vì vậy tẩy trắng răng là một thủ thuật đơn giản chi phí thấp, đem lại cho bạn màu răng trắng sáng hơn mà lại bảo toàn mô răng tự nhiên quý giá của mình.

Sau đây Nha Khoa Liên Thanh giới thiệu một số ca trong rất nhiều ca tẩy trắng răng  với hệ thống tẩy trắng Zoom II tiên tiến nhất của Mỹ :

1.Nguyễn Diệu H

Địa chỉ:  Thái Hà

Tuổi: 25t

Ngày khám: 23/11/2016

Chẩn đoán khi khám:

- Cao răng độ II

- Răng bị ngả màu :

+ 4 Răng cửa hàm trên R11,R12,R21,R22 có màu A3

+ R13, R23 có màu A3,5

+ 4 răng cửa hàm dưới R31,r32, r41, r42 có màu A3,5

Sau khi tẩy trắng:

+ 4 răng cửa hàm trên r11,r12, r21, r22 có màu A2

+ 4 răng cửa hàm dưới có màu A2

+ 4 răng nanh có màu A3  

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng

Một số bệnh nhân tương tự:

2. Khách hàng người nước ngoài: Jonh (Tên khách hàng đã được thay đổi)

Quốc tịch: Russian

Nơi ở hiện tại : Tạ Quang Bửu – Hà Nội

Tuổi: 38 tuổi

Ngày khám : 10/10/2016

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng

3. Khách hàng : MV Veldve ( tên Khách hàng đã được thay đổi)

Địa chỉ: Hà nội

Quốc tịch: Russian

Tuổi: 35t           

Lí do đến khám: Không hài lòng về màu sắc vùng răng cửa

Khám:   + Cao răng độ I

+ Sâu mặt nhai R36 , R46

+ Mòn cổ r14,r24, r34,r44

+ 4 Răng cửa hàm trên có màu A3

+ 4 Răng nanh có màu A3,5

+ 4 Răng cửa hàm dưới có màu A3,5

Các dịch vụ đã làm:

+ Lấy cao răng + thổi cát + đánh bóng

+ Hàn r36, r46 bằng composite

+ Hàn thẩm mĩ phục hồi cổ răng

+ Tẩy trắng răng tại phòng khám

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng nhanh

Ca bệnh nhân tương tự:

4.Trương Cẩm L :

Địa chỉ : Hồ Đắc Di – Hà Nội

Tuổi: 27 tuổi

Ngày khám: 11/12/2012

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng nhanh

5. Vương Phượng A.

Địa chỉ: Thanh Trì - Hà Nội

Tuổi: 18

Ngày khám: 26/01/2018

Hình ảnh trước và sau tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng

6. Lê Mạnh L.

Địa chỉ: Long Biên - Hà Nội

Tuổi: 20

Ngày khám: 24/08/2017

Hình ảnh trước và sau tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng