Cấy ghép Implant không rạch lợi

Cấy ghép Implant không rạch lợi là một trong những phương pháp nha khoa phức tạp trong cấy ghép Implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Hãy cùng Liên Thanh tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Chưa Có Tên (1080 × 700 Px)

1. Cấy ghép Implant không rạch lợi là gì?

Cấy ghép Implant không rạch lợi hay còn gọi là nâng xoang ở vị trí ở vùng giữa đầu và mũi. Vùng này là vùng xoang lớn nhất trong tất cả các xoang. Trong trường hợp răng hàm trên bị mất lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, khiến xoang bị mở rộng. Dần dần tình trạng này sẽ trở nên nặng hơn nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến xương hàm bị phá hủy từ trong ra ngoài.

Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant là phương pháp đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào giữa màng xoang và bề mặt xương vùng đáy xoang hàm. Mục đích giúp tăng mật độ xương hàm, đáp ứng yêu cầu trồng răng Implant.

2. Khi nào cần áp dụng kỹ thuật nâng xoang?

Dưới đây là một số trường hợp cần áp dụng phương pháp nâng xoang:

  • Răng bị mất lâu dẫn tới tình trạng xương hàm bị tiêu nặng.
  • Tiêu xương do quá trình sử dụng răng lắp ráp và bắc cầu sứ mà không chăm sóc tốt.
  • Răng bị nha chu, viêm quá nặng.
  • Cấu trúc xương hàm quá mỏng, không đủ để giữ trụ Implant.

Bên cạnh những trường hợp bắt buộc áp dụng phương pháp nâng xoang thì cũng có một số trường hợp không nên áp dụng phương pháp nâng xoang như:

  • Bệnh nhân dưới 18 tuổi.
  • Bệnh nhân hiện đang mắc các bệnh lý liên quan đến xương hàm.
  • Bệnh nhân đang có tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng.

3. Tại sao cần phải nâng xoang trước khi trồng răng Implant?

Để thực hiện được trồng răng Implant điều kiện cần là phải có xương hàm có đủ độ sâu, độ chắc chắn và mật độ xương hàm để đặt trụ Implant vào xương hàm. Khi răng mất lâu ngày, sẽ phát sinh tình trạng xoang hàm trên tụt xuống so với bình thường. Kết quả là xương hàm không có độ sâu cần thiết để tiến hành cắm Implant. Vì vậy trước khi tiến hành trồng răng Implant cần phải nâng xoang.

4. Có các loại nâng xoang nào?

4.1. Nâng xoang kín

Đây là phương pháp nâng xoang bên trong thông qua lỗ cấy ghép Implant và không cần phẫu thuật nhiều lần. Nha sĩ sẽ tiến hành mở một đường rạch trên nước đến vùng xoang hàm cần nâng sau đó sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để nâng mang xoang lên. Xương hàm cần cấy ghép sẽ được đưa vào để lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang mới nâng. Kỹ thuật này ít gây ra sự xâm lấn nên hạn chế sưng đau.

Nang Xoang 6 E1649493002885

Các bước nâng xoang kín

Nâng xoang kín có nhược điểm là phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ và được thực hiện bằng các công cụ cơ học nên có rủi ro gây rách màng xoang. Ngoài ra, phương pháp này không được áp dụng trong các trường hợp sa xoang nặng, đáy xoang gồ ghề, màng xoang dày.

4.2. Nâng xoang hở

Kỹ thuật nâng xoang hở (kỹ thuật nâng xoang bằng cửa sổ bên), bác sẽ tiến hành rạch một vách ngăn tại khu vực nướu bên cạnh rằng mất, sau đó bổ sung xương hàm thông qua vị trí này.

Cấy ghép Implant không rạch lợi

Các bước nâng xoang hở

Điểm hạn chế của kỹ thuật này là xâm lấn rộng nên thường bị sưng đau nhiều sau khi thực hiện ca phẫu thuật. Ngoài ra, do sử dụng các dụng cụ cơ học để nâng xoang nên khả năng rủi ro thủng màng xoang là rất lớn.

4.3. Nâng xoang không rạch lợi 

Cấy ghép Implant không rạch lợi 

Cấy ghép Implant không rạch lợi 

Đây là kỹ thuật nâng xoang hiện đang được áp dụng tại Nha khoa Liên Thanh có sự kết hợp của sóng siêu âm cao tần – đây cũng là kỹ thuật nâng xoang được đánh giá an toàn, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Ưu điểm của cấy ghép Implant không rạch lợi là đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa xâm lấn, hiệu quả nâng xoang cao và có thể kết hợp được với cắm Implant trong một lần hẹn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi được thực hiện như sau: tại lỗ khoan đặt Implant, thay vì sử dụng các dụng cụ cơ học như 2 phương pháp kể trên để bóc tách màng xoang ra khỏi đáy xoang có thể dẫn tới nguy cơ thủng màng xoang, thì phương pháp nâng xoang không rạch lợi sử dụng sóng siêu âm cao tần để bóc tách mảng xoang ra khỏi đáy xoang, sau đó dùng áp lực nước đầy đáy xoang lên cao.

Đây là một trong những phương pháp tối ưu nhất tới thời điểm hiện tại và Liên Thanh đã áp dụng thành công phương pháp này cho rất nhiều ca cấy ghép Implant và đều nhận về sự ưng ý của khách hàng. 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về công nghệ nâng xoang Implant từ tính mà nha khoa Liên Thanh đang áp dụng, hay muốn đặt lịch thì hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0973306754 – 024.62.67.67.67 để nhận giải đáp và tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay