Điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi là gì? Các mức độ cười hở lợi

Cười hở lợi hay còn gọi là lộ nướu là tình trạng khi cười làm lộ phần lợi trên 3mm từ chân răng đến vành môi trên. Cười hở lợi làm giảm thẩm mỹ nụ cười, khiến cho nhiều người cảm thấy bị tự ti khi giao tiếp và ảnh hưởng đến tâm lý.

Các mức độ cười hở lợi:

Cười hở lợi

Các mức độ cười hở lợi 

 • Mức độ cười hở lợi nhẹ khi cười để lộ lợi nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.
 • Mức độ cười hở lợi trung bình khi cười để lộ lợi hơn 25% và ít hơn 50% so với chiều dài của răng.
 • Mức độ cười hở lợi nặng khi cười để lộ lợi nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
 • Mức độ cười hở lợi rất nặng khi lộ toàn bộ mô lợi và nhiều hơn 100% so với chiều dài của răng.

Nguyên nhân cười hở lợi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi như:

 • Thân răng ngắn, hình thể răng không tương xứng giữa chiều cao và rộng của thân răng khiến vùng lợi hở nhiều khi cười.
 • Môi trên ngắn, chiều dài môi trên không khép kín ở tư thế nghỉ, dẫn đến tình trạng hở lợi khi cười.
 • Răng mọc không hoàn toàn, răng mọc chậm thụ động,… xảy ra tình trạng răng còn nằm sâu trong lợi.
 • Lợi phát triển quá mức do viêm lợi, dùng thuốc hay nắn chỉnh răng.
 • Răng cửa trên lún xuống khiến lợi bị hở nhiều khi cười.
 • Xương hàm phát triển quá mức xuống dưới hoặc vồng lên dưới môi khiến lợi bị hở rộng khi cười.

Tiem Botox Cuoi Ho Loi 7

Có những phương pháp nào điều trị cười hở lợi?

Cười hở lợi, lộ nướu có thể do một nguyên nhân hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy vào nguyên nhân hở lợi mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp để đảm bảo an toàn.

Điều trị hở lợi không cần phẫu thuật

Đối với bệnh nhân có mức độ hở lợi khoảng 1-2mm, khớp cắn sâu, răng hàm trên trùm xuống hàm dưới, dẫn đến vùng lợi theo đó mà kéo xuống thấp. Phương pháp điều trị được chỉ định sẽ là niềng răng kết hợp với đánh lún răng. Chỉnh nha và cắm minivis để đánh lún răng trong trường hợp này sẽ có tác dụng dịch chuyển răng, giảm khoảng cách vành môi tới cổ răng, hạn chế tình trạng cười hở lợi.

Điều trị hở lợi bằng công nghệ Laser Picasso

May Laser Picasso Plus

Điều trị hở lợi bằng máy Laser Picasso

Với bệnh nhân có mức độ cười hở lợi trên 3mm, lợi quá phát triển, hình thể răng ngắn, bệnh nhân sẽ được chỉ định cắt viền lợi kết hợp làm dài thân răng. Phương pháp này sẽ làm răng cải thiện hơn về kích cỡ, hài hoà hơn, khắc phục được tình trạng cười hở lợi. 

Hiện nay, công nghệ Laser Picasso hỗ trợ điều trị cười hở lợi nhanh chóng, an toàn, không sưng đau, không để lại sẹo, có thể lành thương sau 30 phút.

Quy trình điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Liên Thanh

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên khi đến khách hàng sẽ được thăm khám xác định mức độ hở lợi và vị trí cần điều trị. Từ dữ liệu sau khi được thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê 

Trước khi bước vào phẫu thuật cắt lợi, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng và gây tê nhẹ cho bệnh nhân để quá trình điều trị được diễn ra nhẹ nhàng nhất.

Bước 3: Tiến hành điều trị cười hở lợi

Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ đặt đầu Laser vào vị trí đã xác định để loại bỏ mô lợi thừa. Với mỗi răng, bác sĩ sử dụng đầu dò nha chu để kiểm tra mức độ cải thiện theo mong muốn ban đầu.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra toàn diện để xem sau khi hoàn thành phẫu thuật có gặp vấn đề gì không,…

Bước 5: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Một số trường hợp sau khi phẫu thuật cắt lợi, bác sĩ cần thời gian theo dõi kết quả điều trị. Bệnh nhân cần tái khám theo đúng thời gian được chỉ định của bác sĩ.

Một số lưu ý sau điều trị cười hở lợi 

– Sau phẫu thuật khách hàng sẽ được bác sĩ khâu cố định lợi và ép sát vào xương hàm, đảm bảo cho việc cầm máu tốt sau đó. Tuy nhiên, có một số tình huống khi bạn cử động mạnh sẽ làm môi má vùng miệng, hoặc mũi khâu bị bung chỉ, vị trí tổn thương có thể bị rỉ máu. Khi gặp trường hợp này hãy dùng 1 miếng gạc ấn chặt vào vùng chảy máu và gọi điện cho bác sĩ. Nếu máu vẫn không cầm thì quay lại nha khoa để bác sĩ khâu cố định và sử dụng các biện pháp hỗ trợ cầm máu khác.

– Để hạn chế các biến chứng chảy máu, bạn cần tiến hành điều trị triệt để viêm lợi trước khi phẫu thuật, và xét nghiệm đảm bảo sự đông máu là hoàn toàn bình thường.

Nha khoa Liên Thanh – Địa chỉ uy tín điều trị cười hở lợi

Nha khoa Liên Thanh tự hào là cơ sở điều trị cười hở lợi hàng đầu Việt Nam với hàng chục nghìn ca điều trị thành công bởi chúng tôi sở hữu:

 • 100% các bác sĩ  tại nha khoa Liên Thanh đều tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội, với kinh nghiệm dày dặn.
 • Công nghệ hiện đại đem đến nụ cười theo mong muốn của bệnh nhân.
 • Phòng phẫu thuật chuyên biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Đặc biệt, máy Piezotome cắt xương và làm nhẵn bề mặt gốc răng, giảm tối đa đau, phù nề, tổn thương thần kinh – mạch máu trong xương hàm.
 • Sử dụng thước Chu để xác định chiều dài thân răng lý, sau phẫu thuật bạn sẽ có kích thước răng lý tưởng, cân đối cả về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng.
 • Tạo hình đường viền lợi bằng máy Laser đảm bảo không chảy máu, không đau, không gây phù nề.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về dịch vụ cười hở lợi của nha khoa Liên Thanh, hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0973306754 – 024.62.67.67.67 để nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay