IMPLANT

Cấy ghép Implant là gì? Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là gì? Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Trụ Implant sau khi đặt vào sẽ được xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm chắc chắn.Sau đó mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment giúp răng giả trông giống thật và chắc chắn hơn.

Bb18cdd69d380ea334667d28eb241a2c
             Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng bị mất hiệu quả   

2. Những trường hợp nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant có khả năng phục hồi răng mang lại hiệu quả cải thiện tốt như mong đợi cho khách hàng trong các trường hợp sau:

 • Mất 1 răng
 • Mất nhiều răng
 • Mất răng toàn hàm
 • Hư chân răng

3. Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép răng Implant

Hàm giả tháo lắpCầu răng sứCấy ghép Implant
Ưu điểm– Đơn giản, dễ thực hiện trong thời gian ngắn.

– Phù hợp với người cao tuổi, sức khỏe yếu.

– Chi phí thấp.

– Đẹp tự nhiên hơn hàm giả tháo lắp.

– Chức năng ăn nhai tốt hơn hàm giả tháo lắp.

– Thẩm mỹ đẹp: răng được phục hình có hình dáng đẹp như răng thật.

– Chức năng ăn nhai tốt và tự nhiên như răng thật.

– Khắc phục tiêu xương ổ răng.

– Không xâm lấn, bảo tồn răng thật.

– Chi phí hợp lý so với độ bền lâu dài.

Khuyết điểm– Lực nhai yếu, không nhai được đồ cứng, dai.

– Vướng víu, bất tiện do phải vệ sinh thường xuyên.

– Thời gian dài sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm.

– Gây tổn hại đến răng thật xung quanh.

– Thời gian dài sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu.

– Dễ gây viêm nướu, hôi miệng.

– Chi phí cao và khả năng làm lại cao.

– Thời gian điều trị dài.

– Cần chăm sóc kỹ như răng thật.

Độ bền– Thấp, 3-5 năm phải chỉnh hoặc thay hàm mới.– Từ 7-15 năm nếu chăm sóc tốt.– Gần như vĩnh viễn khi chăm sóc đúng cách.

 

4. Các phương pháp cấy ghép Implant

4.1. Trụ Implant đơn lẻ

Đối với trường hợp khách hàng bị mất một hoặc mất nhiều răng (nhưng các răng mất không liền kề nhau) có thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ tại từng vị trí răng đã mất.

7dbd579e05a08937eff301b32b08cec1
                            Phương pháp cấy ghép Implant đơn lẻ

4.2. Cầu răng sứ trên Implant

Đối với trường hợp khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp, bác sĩ sẽ tiến hành cắm Implant ở 2 vị trí mất răng ngoài cùng, sau đó bọc mão sứ bắc cầu cho cả 3 răng. Lúc này, 2 răng được trồng bằng trụ Implant sẽ là 2 răng đỡ cho cả dãy 3 răng bị mất.

1fa80a8c042b5f9036225743c3f0805c
Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định cho trường hợp khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp

4.3. Cấy ghép Implant toàn hàm

Trồng răng bằng cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp phục hồi răng toàn diện, đem lại trải nghiệm chân thật cho khách hàng mất răng toàn bộ nhưng vẫn muốn có được hàm răng trắng sáng, ăn nhai tự nhiên.

4fd1b702e007c6fbf278d4e6d79dfb4f
   Implant toàn hàm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật

5. Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Các bước thực hiện trồng răng Implant cần được thực hiện một cách an toàn, khoa học nhằm hạn chế tối đa biến chứng, không gây đau nhức, ê buốt răng trong và sau khi trồng răng Implant.

 • Bước 1: Tư vấn thăm khám, chụp phim và lập kế hoạch điều trị
 • Bước 2: Xét nghiệm tổng quát đảm bảo sức khỏe cho thủ thuật cấy ghép Implant
 • Bước 3: Cắm trụ Implant
 • Bước 4: Tái khám lành thương sau 1 – 2 tuần
 • Bước 5: Lấy dấu làm răng sứ sau 2 – 6 tháng chờ tích hợp xương
 • Bước 6: Gắn mão sứ và hẹn lịch tác khám định kỳ

Tuy nhiên trong một vài trường hợp thuận lợi có thể cấy răng Implant trong ngày 

Cấy ghép

   Cấu tạo của răng Implant

6. Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số lượng răng bị mất, mức độ tiêu xương, teo nướu, khả năng lành thương và tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Do đó, khá khó để xác định chính xác thời gian làm răng Implant bao lâu thì hoàn thành.

Thực tế, thời gian cắm một trụ Implant lên xương hàm (trường hợp đơn giản) sẽ cần khoảng 15 – 30 phút. Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Và cần 3 – 6 tháng thì trụ Implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng,

7. Vậy quá trình cấy ghép Implant như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép Implant dùng để cấy răng giả vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất. Cấy ghép Implant là quá trình cấy ghép những trụ chân kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới của nướu bằng các thủ thuật tiểu phẫu nhằm thay thế chân răng đã mất.

8. Dụng cụ cấy ghép Implant  truyền thống gồm những gì?

Máy nâng xoang Osseotouch Italia

Máy khoan đặt Implant. Đây là loại dụng cụ bắt buộc phải có khi muốn thực hiện tiểu phẫu đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm.

Bộ mũi khoan Implant. 

Thước đo chiều sâu.

Trụ Implant – nắp Healing (hoặc nắp Cover) – Abutment. 

Tay vặn Implant. 

Máy hút phẫu thuật.

9. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant hoàn toàn không đau do trong quá trình thực hiện, khách hàng được gây tê cục bộ. Sau khi đặt Implant, khách hàng có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc khó chịu nhẹ trong vòng 3 ngày đầu. Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng và kê đơn thuốc giảm đau. Nếu cơn đau không thể kiểm soát, cần đến ngay nha khoa để kịp thời xử lý.

10. Cấy ghép implant có an toàn không ?

Theo các chuyên gia, trồng răng implant khá là an toàn và không gây ra nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng

11. Cấy ghép implant có tốt không?

Trồng răng implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, trang bị đầu đủ các thiết bị cấy ghép implant 

12. Các Loại Trụ Implant Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu Implant với chất lượng và chi phí khác nhau. Từ những loại Implant giá tầm trung như: Implant Dio Hàn Quốc, Implant Dentium Hàn Quốc/ Mỹ. Đến những loại Implant cao cấp hơn như: Implant Mis C1 Đức/Israel, Implant Nobel Thụy Điển, Implant SIC. Vậy những dòng trụ Implant này có điểm gì giống và khác nhau? Nên chọn trồng Implant loại nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tham khảo: Các loại trụ Implant phổ biến nhất hiện nay 

13. Cấy ghép Implant Nha khoa tại Liên Thanh an toàn tuyệt đối 

Cấy ghép Implant là phương pháp kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở toàn bộ các khâu trong quy trình cấy ghép răng implant. Vì thế, việc tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và uy tín rất quan trọng.

Thành công đem lại nụ cười rạng rỡ và chức năng ăn nhai tốt cho rất nhiều khách hàng, Nha Khoa Liên Thanh tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín trong công nghệ cấy ghép Implant an toàn hàng đầu Việt Nam với:

14. Đội ngũ bác sĩ Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội nhiều năm kinh nghiệm

 • Chẩn đoán chính xác tình trạng răng, khớp cắn chuẩn xác, độ chịu lực răng và đưa kế hoạch cấy ghép Implant tốt nhất cho mỗi khách hàng.
 • Phối hợp liên chuyên khoa (phẩu thuật hàm mặt, phục hình răng sứ,..) nhằm bảo đảm thẩm mỹ đẹp, bền chặt, không đau.

15. Hệ thống trang thiết bị chuẩn đoán hiện đại, chính xác, an toàn

 • Máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D thế hệ mới giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng, khiếm khuyết, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, tính toán hợp lý.
 • Hệ thống thanh trùng trung tâm: 100% dụng cụ được tiệt trùng, mỗi khách hàng bộ dụng cụ và phòng điều trị riêng biệt bảo đảm an toàn, chống lây nhiễm chéo.

 

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, dịch vụ, công nghệ, Nha Khoa Liên Thanh sẽ giúp bạn phục hồi răng bị mất hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn các vấn đề răng miệng nào, hãy liên hệ đến hotline: 024.39.42.01.55 – 024.62.67.67.67 để nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay