Nha khoa thẩm mỹ

Thẩm mỹ răng sứ và những điều bạn cần biết

Bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật phục hình cố định bằng vật liệu sứ có vai trò phục hồi chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ giúp bạn tự tin với nụ cười rạng rỡ tự nhiên. Những thắc mắc về Bọc răng sứ có đau không? Có những loại răng sứ nào? Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu?… sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Bọc răng sứ là gì? Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nhằm khắc phục các khuyết điểm liên quan đến răng, mang đến một hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ. Với phương pháp này, các y bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để mài cùi răng thật và thực hiện bọc răng sứ lên trên những cùi răng đã được mài. Bọc răng sứ hiện nay đang là một trong những phương pháp thẩm mỹ cho răng hàng đầu trong nha khoa bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ cũng như những thay đổi tích cực đối với khách hàng. 

Rang Su Tham My Ton Tai Bao Lau

Có 2 phương pháp răng sứ:

 • Bọc sứ: phương pháp sử dụng răng sứ để chụp lên trên răng thật.
 • Dán sứ: phương pháp sử dụng mặt dán làm bằng lớp răng sứ mỏng nguyên khối có hình dáng và kích thước như răng thật dán lên mặt trước của răng. Phương pháp này phù hợp cho khách hàng có cung răng đều đẹp sẵn.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ mặc dù đã được đánh giá là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao cho hàm răng cũng như đem đến sự thay đổi cho cả khuôn mặt, thế nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Bọc răng sứ được xem là phù hợp nhất với những tình trạng sau: 
Z4030102783352 451d7ae1f96a549f797715ee618fbf29

Năm ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Mang lại thay đổi lớn về thẩm mỹ

Bọc răng sứ chính hãng giúp khắc phục được hầu hết những khuyết điểm về răng như vỡ,  răng hở kẽ, mất răng, răng bị ố vàng,… mang đến hàm răng đều đẹp, trắng sáng từ đó nụ cười cũng vì thế mà trở nên rạng rỡ hơn.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Sau khi mài răng, răng sứ bên ngoài sẽ gắn kết với răng thật tạo thành một khối vững chắc. Quá trình bọc răng sứ không hề ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai tự nhiên, không gây cấn cộm và đảm bảo độ cảm biến thức ăn tốt. Ngoài ra bọc răng sứ còn giúp những răng bị hỏng được phục hồi chức năng nhai từ đó tránh được nhiều trường hợp xấu như biên dạng xương hàm,…

Tối ưu thời gian

Z4030137374991 Bf5c251707ee123e30e6218d4f20b466

Bọc răng sứ được coi một trong những phương pháp thẩm mỹ tối ưu thời gian và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Chỉ với 48 tiếng đồng hồ bạn đã có thể biến hàm răng của mình từ lệch lạc, ố vàng, sứt mẻ,… trở nên đều đẹp, trắng sáng, rạng rỡ hơn.  

Chi phí hợp lý, đa dạng

Răng sứ thẩm mỹ có rất nhiều loại phù với điều kiện của từng khách hàng. Mức giá cho dịch vụ bọc răng sứ hiện tại ở Liên Thanh dao dộng từ 2.500.000 VND đến 13.000.000/ răng

Thời gian sử dụng lâu bền

Thông thường, bọc răng sứ có tuổi thọ khá dài, thời gian sử dụng lâu mà không gây vấn đề về biến chứng nếu lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín và phương pháp bọc răng. Tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại là 7 năm, còn răng toàn sứ có thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của răng có thể cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng từng người.
Dsc 4209 (1)
Khách hàng đến Nha Khoa Liên Thanh rất hài lòng với diện mạo mới, răng sứ trắng đẹp rạng rỡ

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Một quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn sẽ phải tuân theo các bước sau đây:
Bước 1: Thăm khám, tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị: Trước khi bước vào quá trình bọc răng sứ, khách hàng sẽ được bác sĩ khám tổng quát, kiểm tra và chụp X-quang để xác định tình trạng răng hiện tại. Từ kết quả thăm khám, khách hàng sẽ được tư vấn loại răng và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.
Bước 2: Lấy dấu răng:Trước khi lấy dấu răng, khách hàng sẽ được vệ sinh răng bao gồm các bước cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng và loại bỏ tình trạng viêm nướu nếu có. Sau đó các bác sĩ sẽ lấy dấu răng tạm thời để làm căn cứ cho việc chế tác và sản xuất răng sứ. 
Bước 3: Mài răng, lấy dấu hàm và gắn răng tạm: sau khi được gây tê vùng răng cần bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi răng để gắn cùi sứ. Khi quá trình mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu cùi răng và so màu răng để chuẩn bị cho quá trình chế tác và sản xuất răng sứ. Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu và lựa chọn màu răng hoặc hình dáng răng theo mong muốn và sở thích của bản thân. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu, dấu răng sẽ được gửi về phòng chế tác để tiến hành sản xuất răng sứ. Trong thời gian này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời để đảm bảo cho quá trình ăn uống cũng như tính thẩm mỹ.
Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ: khi răng sứ đã được sản xuất xong, khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra về độ khít, hình dáng và màu sắc răng. Sau khi thử, bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng có thể trải nghiệm về cảm giác ăn nhai cũng như quá trình vệ sinh hàng ngày. Nếu như tất cả mọi thứ đều phù hợp sẽ tiến hành gắn kết thúc.
Bước 5: Gắn răng sứ: Cuối cùng, sau khi khách hàng đã cảm thấy hài lòng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng vĩnh viễn và kết thúc quá trình bọc răng sứ. 
Ở Liên Thanh khách hàng sẽ được thực hiện việc tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để bảo đảm việc bọc răng sứ của mình đạt hiệu quả tốt nhất.
Z4030156658728 B1752797e6699841181a54837570829b

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc sứ, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, công nghệ làm răng sứ của cơ sở nha khoa.
Thông thường, thời gian bọc sứ 1 – 2 răng kéo dài 2 – 3 ngày. Thời gian bọc sứ 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 2 – 4 ngày và cần thêm 1 – 2 lần tái khám để bác sĩ kiểm tra cảm giác nhai của bạn đã ổn chưa.

Thay răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không cũng phụ thuộc vào những yếu tố sau: tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ…Nếu bọc răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, chuyên sâu trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ, giàu kinh nghiệm, kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì chắc chắn không đau, hơn nữa còn mang lại kết quả mỹ mãn.

Bọc răng sứ có tốt không? 

Trong nhiều trường hợp như đã đề cập ở trên thì việc bọc răng sứ là cần thiết. Ngoài ra ưu điểm lớn nhất của bọc răng sứ đó là tính thẩm mỹ. Với tính thẩm mỹ cao mà nó đem lại cộng thêm phương pháp này vô cùng an toàn với sức khỏe răng miệng thì bọc răng sứ hoàn toàn tốt đối với tất cả mọi người.

Các loại sản phẩm răng sứ và giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Liên Thanh

Răng sứ kim loại

Răng toàn sứ

Dán sứ

 • Thành phần là sườn kim loại phủ sứ.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Tính thẩm mỹ không cao do dễ thấy sườn kim loại bên trong khi có ánh sáng chiếu vào.
 • Thường sử dụng cho răng hàm.
 • Thành phần 100% làm từ sứ.
 • Thẩm mỹ đẹp như răng thật.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Không gây dị ứng cho người sử dụng.
 • Thành phần 100% làm từ sứ.
 • Thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật.
 • Rất mỏng, hạn chế mài răng, độ cứng, độ đàn hồi cao.
 • Phù hợp với khách hàng có cung răng đều.

Dán sứ Veneer 

Dán răng sứ Veneer là kỹ thuật dùng miếng dán Veneer mỏng như contact lens (0.02mm) dán lên bề mặt răng, từ đó khắc phục được những khuyết điểm trên răng. Nếu như bọc răng sứ cần phải thực hiện mài cùi thì dán răng sứ Veneer chỉ cần mài một lớp mỏng và không gây cộm cho răng.
Nhờ đặc tính mỏng nên giúp màu răng được thể hiện khá tự nhiên, khả năng cảm nhận đồ ăn, nhiệt độ cũng nhạy bén y như răng thật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được kỹ thuật dán sứ Veneer.

Ưu điểm khi dán răng sứ Veneer

 • Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Veneer đem đến tính thẩm mỹ khá cao, giúp khắc phục được tình trạng răng bị vàng ố, đêm lại một hàm răng trắng sáng, nụ cười từ đó cũng trở nên tự tin hơn.
 • Độ bền cao: Miếng dán Veneer có độ bền lên đến 10 – 15 năm và được bảo hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
 • Không tác động đến răng thật: Dán sứ Veneer không tác động và không gây tổn hại quá nhiều đến răng thật. Phương pháp pháp này cũng được kiểm chứng là không gây chết tủy.
 • Không ảnh hưởng chức năng nhai: Kỹ thuật này chỉ tác động lên mặt ngoài của răng nên việc ăn uống mỗi ngày sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nha Khoa Liên Thanh – Địa chỉ làm răng sứ đẹp, uy tín duy nhất sở hữu phòng Lab răng sứ chuẩn quốc tế

Thành lập từ năm 1990, nha khoa Liên Thanh tự hào là địa chỉ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng tin cậy với hơn 52.000 ca thành công. Mục tiêu của Liên Thanh là trở thành đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số hóa nha khoa tại Việt Nam, nha khoa Liên Thanh không ngừng đổi mới toàn diện từ trang thiết bị, cơ sở vật chất, quy trình chăm sóc bệnh nhân đến việc nâng cao kiến kỹ năng, tay nghề cho đội ngũ nhân sự.

Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội, hơn 30 năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm là nền móng không thể phủ nhận đối với sự phát triển của Liên Thanh. Đội ngũ bác sĩ tại Liên Thanh đều tốt nghiệp ngôi trường danh giá Đại Học Y Hà Nội, hơn 30 năm kinh nghiệm luôn không ngừng nâng cao tay nghề của mình thông qua các khóa đào tạo, tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Hồng Kông…
Đặc biệt, nha khoa được quản lý theo quy trình khoa học của giám đốc Philippine. Các bác sĩ tại nha khoa được chuyên môn hóa, chuyên sâu theo từng lĩnh vực như nha khoa tổng thể, chỉnh nha, răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép Implant… giúp mang đến những giải pháp tối ưu cho khách hàng, đặc biệt là những trường hợp nha khoa phức tạp.

Hệ thống trang thiết bị chẩn đoán tân tiến, chính xác, an toàn

Một trong những điều làm nên điểm khác biệt của nha khoa Liên Thanh so với các nha khoa khác đó là hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị được trang bị vô cùng hiện đại, tiên tiến.

aa
Máy chụp phim CT Cone Beam 3D thế hệ mới, máy Scan Trios 3, máy Scan Itero; Hệ thống CAD/CAM và máy in mẫu 3D răng sứ.

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, dịch vụ, công nghệ, Nha Khoa Liên Thanh sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp, chuẩn chất riêng

Nếu bạn đang cần tư vấn các vấn đề răng miệng nào, hãy liên hệ đến hotline: 024.39.42.01.55 – 024.62.67.67.67 để nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay