Công nghệ sóng siêu âm – Ứng dụng trong nhổ răng

Nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm là kỹ thuật dùng bước sóng siêu âm để loại bỏ răng mà không cần tách nướu. Sự ra đời của công nghệ này được xem là bước tiến vượt bậc của nền nha khoa hiện đại, giúp khách hàng có thể yên tâm nhổ răng mà không lo bị đau đớn hay xảy ra các biến chứng như những phương pháp nhổ răng truyền thống. Hãy cùng Liên Thanh tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ này trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ sóng siêu âm

1. Nhổ răng bằng máy Piezotome có ưu điểm gì, dành cho ai?

1.1. Như thế nào là nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm?

Hiện tại Liên Thanh đang sử dụng máy Piezotome làm điển hình cho phương pháp nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm.

Nhổ răng bằng công nghệ từ tính được hiểu là công nghệ dùng sóng âm hiện đại để mở nướu, cắt và tạo hình khung xương và nâng xoang hàm không xâm lấn đến mô mềm. Các đầu mũi khoan được sử dụng rất mỏng nhẹ và nhỏ gọn, chỉ khoảng từ 0.2 đến 0.5mm nên dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong các ngách lợi trong quá trình nhổ răng.

Khi bước vào quá trình, các đầu mũi khoan sẽ rung nhẹ liên tục theo sóng siêu âm với tần số và biên độ khác nhau để từ từ tách mô mềm quanh chân răng cần nhổ. Tiếp sau đó, hệ thống bơm nhu sẽ được kích hoạt để làm hạ nhiệt mũi khoan, nhờ đó mà mô mềm và răng bị mũi khoan chạm vào không bị tổn thương.

1.2. Nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm có ưu điểm gì?

So với việc nhổ răng bằng các phương pháp thông thường thì nhổ răng bằng máy Piezotome sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

Quá trình nhổ răng trở nên nhẹ nhàng và không gây đau nhức

Với công nghệ siêu âm hiện đại, nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ không làm vỡ các mạch máu bên trong ổ răng đồng thời giảm thiểu tối đa lực ma sát với men răng. Vì thế quá trình nhổ răng cũng từ đó mà diễn ra nhanh chóng hơn và không gây chảy máu, không khiến cho cung hàm sưng đau.

Công nghệ sóng siêu âm

Quá trình nhổ răng không gây chảy máu

Nhanh lành thương và không lo sưng tấy

Máy siêu âm Piezotome giúp kích thích tái tạo mô răng để vết thương nhanh liền và ngăn ngừa nguy cơ sưng tấy đồng thời giúp cho khả năng ăn nhai sớm trở về như bình thường.

Thời gian nhổ răng ngắn

Toàn bộ quá trình nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ chỉ diễn ra trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Nhổ răng an toàn 

Máy Piezotome sẽ chỉ tác động đến phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng không xâm lấn đến xương nên không khiến cho xương ổ răng hay mô mềm bị tổn thương. Mặt khác, trước khi nhổ răng người bệnh sẽ được chụp X-quang để có kế hoạch điều trị tối ưu nên nguy cơ biến chứng gần như không có.

Ai có thể nhổ răng bằng công nghệ Piezotome?

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Nhổ răng công nghệ sóng siêu âm sẽ được chỉ được thực hiện khi có chỉ định hoặc được khách hàng yêu cầu trong các trường hợp như:

– Bị áp xe nặng, sâu răng, viêm chóp hoặc viêm tủy răng.

– Không thể nẹp lại chân răng do bị lung lay rất mạnh vì va đập.

– Răng mọc lệch, mọc ngược, mọc một cách bất thường.

– Răng khôn bị gãy vỡ nghiêm trọng hoặc mọc sai hướng.

– Cần nhổ răng với mục đích hỗ trợ niềng răng. 

Sau khi nhổ răng bằng Piezotome cần lưu ý gì?

Để quá trình hồi phục sức khỏe sau nhổ răng nhanh chóng và ngăn ngừa được biến chứng, người bệnh cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

– Không súc miệng hay đánh răng ở vùng mới được nhổ răng.

– Không dùng các chất kích thích, thực phẩm có màu.

– Không ăn/uống thực phẩm quá lạnh hay quá nóng.

– Hạn chế tối đa việc nhai ở vùng mới nhổ răng.

– Tái khám đúng lịch bác sĩ nha khoa đã hẹn trước đó.

– Sau khi nhổ răng khoảng từ 2 đến 3 tuần nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp cấy răng an toàn nhằm tránh nguy cơ tiêu xương hàm.

Tính đến thời điểm hiện nay thì phương pháp nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm là một phương pháp hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất nên thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn tại Liên Thanh. 

Quý khách hàng cần tìm hiểu hoặc có nhu cầu nhổ răng bằng phương pháp này có thể đến trực tiếp đến nha khoa Liên Thanh thăm khám để có những tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, mọi thắc mắc có liên quan đến phương pháp nhổ răng này quý khách gọi đến hotline: 0973306754 – 024.62.67.67.67 để nhận giải đáp từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay