Máy CT CONEBEAM 3D – Trợ thủ đắc lực trong điều trị nha khoa

Một trong những điều kiện quan trọng không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý về răng miệng là có thể nhìn được tổng thể, bao quát tình trạng bên trong mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Phim máy CT CONEBEAM 3D 3 trong 1 sẽ là giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ những thông tin mang tính chính xác hơn, giúp phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý về răng. 

Máy CT CONEBEAM 3D
Máy chụp phim CT Cone Beam 3D thế hệ mới, máy Scan Trios 3, máy Scan Itero, Robot X Gide cấy răng Implant; Hệ thống CAD/CAM và máy in mẫu 3D răng sứ

1. Máy CT  ConeBeam 3D là gì ?

Máy CT Conebeam 3D là một thiết bị dùng trong nha khoa sử dụng tia X và sự trợ giúp máy tính để cho ra hình ảnh mô tả 3 chiều không gian vùng sọ mặt , mô mềm, hệ thống dây thần kinh và xương hàm trong 1 lần quét cho phép các Bác sĩ tìm thấy vị trí bệnh lý chính xác các hình ảnh chi tiết về xương như kích thước, chất lượng xương,… mà thiết bị này cung cấp. Chụp CT Conebeam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

2. Ưu điểm vượt trội trong 1 hệ thống của máy CT  ConeBeam 3D

dsc 4665
                Hệ thống chụp X Quang CT Cone Beam, theo tiêu chuẩn Châu Âu

Máy chụp CT răng truyền thống dùng chùm tia X dạng quạt và chỉ cho thấy hai chiều không gian trên và dưới

So với chụp XQ 1 chiều truyền thống thì máy chụp cắt lớp CT  conebeam 3D có những ưu điểm sau:

Tầm soát bệnh lý chính xác

– Nhanh chóng, độ chính xác cao

– Tia x tập trung tại vị trí chụp không ảnh hưởng sức khỏe 

– Không lưu lại bức xạ sau khi chụp 

– Phòng chụp kẹp chì tiêu chuẩn bộ y tế 

  • Trước đây, máy chụp CT răng truyền thống dùng chùm tia X dạng quạt và chỉ cho thấy hai chiều không gian trên và dưới. Trong khi, CT ConeBeam 3D sẽ chụp được hình ảnh sắc nét hơn. Không chỉ thế còn thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm và kiểm tra được các sang thương sâu bên trong.
  • Độ an toàn cao, giảm tối đa lượng tia bức xạ phát ra.
  • Đảm bảo không đau, không xâm lấn và chính xác.

3.Trường hợp nào cần sử dụng máy CT Cone Beam 3D

– Cấy ghép Implant: Đối với các trường hợp cấy ghép Implant thì việc được chỉ định chụp CT ConeBeam 3D là bước không thể thiếu. Nhằm xác định chính xác độ dày của xương hàm. Hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp. Điều này đảm bảo trụ Implant được cắm đúng chính xác. Tránh tình trạng cắm lệch dẫn đến trụ Implant bị lung lay và rụng sớm.
– Các trường hợp nội nha khác nhau, có tính phức tạp hơn, cần chuẩn đoán và đưa phác đồ điều trị như:

    • Răng khôn mọc lệch
    • Răng mọc ngầm
    • Khớp cắn lệch,…

4. Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh – địa chỉ chụp máy CT ConeBeam uy tín

Máy CT ConeBeam 3D nhập khẩu từ Nhật Bản là một trong những hệ thống công nghệ hiện đại nhất được dùng trong nha khoa. Tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh, máy chụp CT ConeBeam 3D được trang bị với nhiều tính năng, chụp được cả phim 2D Panorama với in phim kỹ thuật số và hình ảnh 3D qua phần mềm đọc được cài trong đĩa DVD để bệnh nhân và bác sĩ đều dễ dàng quan sát và nghiên cứu. Do đó, sẽ giải bài toán tâm lý giúp bệnh nhân an tâm, thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời, nâng cao hiệu quả, rút ngắn quá trình điều trị nha khoa.

Để tìm hiểu thêm về máy chụp CT ConeBeam 3D và về dịch vụ của nha khoa Liên Thanh hãy liên hệ đến hotline: 024.39.42.01.55 – 024.62.67.67.67 để nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay