Cảnh báo nhiễm trùng chéo do tay khoan-máy khử trùng UV Clevo

Nhiễm trùng chéo do tay khoan trong nha khoa

Chúng ta vẫn thường hay nhắc tới cảnh báo về lây nhiễm chéo. Vậy lây nhiễm chéo nguy hiểm như thế nào? Các triệu chứng đầu tiên xuất hiện khi bị lây nhiễm chéo đó là sốt.

Tay khoan Nha khoa là một trong những tác nhân chính khi tiếp xúc trực tiếp với Máu, Mảng bám vi khuẩn, và là tác nhân gây lây nhiễm chéo với việc tạo nên khí dung & hơi sương ở tầm hoạt động lan tỏa lên đến hơn 2m trong không gian điều trị Nha khoa.

Đối tượng bị lây nhiễm đầu tiên là nhân viên Y tế Nha khoa, Bác sĩ điều trị, người nhà, bạn bè, thân thuộc,… Cộng đồng. Một vòng tuần hoàn càng mở càng rộng, và nếu như không có phương pháp phòng ngừa quy chuẩn hiệu quả sẽ dẫn đến tác hại không thể ngăn chặn.

Nhiễm trùng nếu không được điều trị có thể dẫn tới:

 – Tiêu chảy

 – Nhiễm khuẩn huyết

 – Viêm phổi

 – Viêm màng não

 – Mất nước

 – Suy đa phủ tạng như phổi, tim, gan và thận

 – Tử vong

Để tránh gặp phải lây nhiễm chéo, cần nắm rõ kỹ thuật vô trùng và tiệt trùng các dụng cụ, thiết bị y tế. Đặc biệt trong ngành nha khoa khi mà các dụng cụ y tế thường tiếp xúc với nhiều bệnh nhân khác nhau, thì công tác đảm bảo tiệt trùng cho các thiết bị y tế càng trở nên quan trọng. Nếu chẳng may để xảy ra lây nhiễm chéo trong điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, và làm giảm uy tín cho phòng khám.

 

Phòng tránh nhiễm trùng chéo bằng máy khử trùng UV Clevo

Ngày 29/1/2018, Nha khoa Liên Thanh tiếp nhận máy khử trùng UV Clevo thế hệ mới, khử trùng siêu tốc trong vòng 15 giây.

Theo khuyến nghị của EU sau mỗi lần sử dụng tay khoan trong miệng bệnh nhân, hãy làm sạch, khử trùng bên ngoài và khử trùng trong nồi hấp. Máy khử trùng UV Clevo thế hệ mới, khử trùng siêu tốc trong vòng 15 giây, phần sóng ngắn của bức xạ có hoạt tính quang sinh học cao. Điều này cũng có thể được quan sát thấy trong trường hợp vi khuẩn và vi sinh vật, khi trong dải 253,7-265 nm, bức xạ tác động lên chúng một cách chết người. Các vi sinh vật riêng lẻ có khả năng chống tia cực tím khác nhau. Thước đo khả năng chống lại tia cực tím của vi sinh vật là liều lượng bức xạ có thể hấp thụ DNA của vi sinh vật cho đến khi nó bị phá hủy. Hoạt động diệt khuẩn của tia cực tím bao gồm hấp thụ bức xạ UV-C thông qua cấu trúc DNA của vi sinh vật. Sử dụng cường độ bức xạ UV và thời gian phơi sáng được lựa chọn phù hợp, bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác bằng cách phá hủy DNA của chúng. Thiết bị CLEVO được thiết kế để khử trùng bằng tia UV-C cho tất cả các loại thiết bị đầu cuối, chẳng hạn như tua-bin, tay khoan, contra-góc, máy cạo vôi răng cũng như cáp quang LED và các thiết bị và công cụ khác) thường được sử dụng trong các quy trình được thực hiện trên người bệnh. Cần nhớ rằng không phải tất cả các thiết bị đều phù hợp để khử trùng. Khử trùng được thực hiện an toàn cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Clevo không có ổ đĩa tích hợp hoặc các bộ phận có thể gây trục trặc cho thiết bị. Cài đặt đơn giản ở mọi nơi trong văn phòng, khả năng khử trùng trước mặt bệnh nhân, có cơ hội làm quen với việc khử trùng giá đỡ và máy cạo vôi và các dụng cụ được sử dụng trong quá trình phẫu thuật, cũng như tăng niềm tin vào bác sĩ và văn phòng. Nó loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn gây bệnh với công suất ánh sáng cực tím tối đa là 659,487 W giây / cm2 được hấp thụ vào protein và axit nucleic của vi sinh vật, sau đó làm hỏng đáng kể hoạt động của DNA của vi khuẩn gây bệnh. Nó có chức năng khuếch tán 100% hương thơm tự nhiên của bất kỳ loại dầu thơm nào. Việc sử dụng hương thơm cũng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của tất cả mọi người trong văn phòng do tác dụng chống vi rút và chống vi khuẩn của nó. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu của riêng mình mà bạn thích nhất.

Mô tả các yếu tố trên máy khử trùng Clevo

– Vỏ nhôm hợp vệ sinh và phù hợp cho các ứng dụng nha khoa cũng như khó trầy xước và chống lại chất khử trùng nước.
– Đèn LED chỉ báo hoạt động (vàng, đỏ, xanh lá cây). 3 đèn LED cho biết chế độ vận hành CLEVO:
– Nắp trước nhô ra, có hướng dẫn, cho phép khử trùng hoàn toàn, đồng thời dễ dàng tháo rời và đổi thành nắp sạch và không bị hư hại.
– Bảng đèn LED phía trước có 4 đèn LED màu xanh. Một đi-ốt màu đỏ thông báo cho bác sĩ và bệnh nhân về việc khử trùng. Bắt đầu khử trùng được báo hiệu bằng đèn LED sáng và tín hiệu âm thanh. Kết thúc quá trình khử trùng được báo hiệu bằng ba tín hiệu âm thanh. Để lại giá đỡ hoặc bộ chia tỷ lệ đã được khử trùng trong thiết bị được chỉ báo bằng cách nhấp nháy của cả bốn đèn LED.
– Cửa silicon bảo vệ hoàn toàn khỏi bức xạ cực tím mạnh và nguy hiểm phát ra từ bên ngoài, kể cả đối với mắt của người vận hành thiết bị. Được sử dụng không chỉ để xác định vị trí tốt nhất để khử trùng mà còn để bảo vệ chống trầy xước và va đập bên trong thiết bị.

– Cửa silicon CLEVO được đặc trưng bởi độ bền và độ an toàn, chúng cũng loại bỏ tất cả các nguồn gây ra sự cố.
– Cảm biến định vị sẽ tự động bắt đầu quy trình khử trùng khi giá đỡ hoặc bộ chia tỷ lệ được đặt vào thiết bị.
– Nếu bạn muốn tiến hành khử trùng lại sau khi kết thúc quy trình, hãy nhấn nút khởi động lại thiết bị. Thiết bị sẽ bắt đầu khử trùng lại. Không cần phải tháo và lắp lại giá đỡ hoặc bộ chia tỷ lệ.
– -Hương vị: Máy khuếch tán hoạt động trong 10 phút sau mỗi lần khử trùng.

 

tieu-tan-noi-lo-nhiem-trung-cheo-do-tay-khoan-voi-may-khu-trung-uv-clevo

tieu-tan-noi-lo-nhiem-trung-cheo-do-tay-khoan-voi-may-khu-trung-uv-clevo

tieu-tan-noi-lo-nhiem-trung-cheo-do-tay-khoan-voi-may-khu-trung-uv-clevo

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay