Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm cao tần Piezotome tại Nha khoa Liên Thanh

Nhổ răng khôn là phương pháp được chỉ định thực hiện để loại bỏ những đau đớn và bất tiện do loại răng này gây ra. Tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Liên Thanh, quy trình nhổ răng khôn áp dụng phương pháp tân tiến nhất hiện nay bằng sóng siêu âm cao tần (Piezotome) với nhiều ưu điểm vượt trội.

Quy Trình Nhổ Răng Khôn

1.Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần (Piezotome) là phương pháp gì?

Nếu như phương pháp nhổ răng khôn truyền thống cần sử dụng đến dao rạch, kìm và bẩy để lấy răng khôn ra thì nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm lại hoạt động theo nguyên lý nhẹ nhàng và hiện đại hơn. Phương pháp này sử dụng một mũi khoan siêu mảnh (chỉ từ 0.2 – 0.5mm) rung theo nguyên lý của sóng siêu âm để tác động nhẹ nhàng lên phần mô cứng và không làm tổn thương phần mô mềm, từ từ lấy răng khôn ra mà không hề gây đau đớn hay khó chịu cho khách hàng.

2.Ưu điểm vượt trội của phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm

nhổ răng khôn

– Không gây đau đớn: Phương pháp sóng siêu âm Piezotome sẽ nhẹ nhàng dùng đầu máy siêu âm để đi quanh chân răng và làm đứt dây chằng chân răng. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ không hề có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì trong và sau khi nhổ răng.

– An toàn với người bệnh: Một điểm cộng của phương pháp này chính là tuyệt đối an toàn với người bệnh vì mũi khoan không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng và định hình được chính xác cấu trúc xương.

– Thời gian nhổ răng nhanh: Toàn bộ quá trình nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút. Thời gian được rút ngắn đáng kể so với nhổ răng bằng phương pháp truyền thống giúp người bệnh thoải mái, và an tâm khi thực hiện dịch vụ.

– Vết nhổ răng nhanh lành: Sau khi răng khôn được lấy ra, để ngăn chặn khả năng chảy máu, sóng siêu âm sẽ thực hiện khóa mạch máu nhanh chóng. Điều này giúp cho vết thương phục hồi tốt và bệnh nhân sẽ sớm trở về với cuộc sống thường nhật.

3. Quy trình nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Liên Thanh

Z4147021350143 1e014783ef2d4896f50a5bd0f36b2135

3.1. Thăm khám răng miệng tổng quát

Trước tiên, các bác sĩ tại Nha khoa Liên Thanh sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát cho bệnh nhân để nhận định về tình hình răng khôn cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có) trước khi nhổ răng.

3.2. Chụp X-quang

Để thăm khám kỹ lưỡng hơn, bệnh nhân sẽ tiến hành chụp X-quang để từ hình ảnh thu được, bác sĩ có thể đánh giá chính xác về tình trạng chính xác hơn về tình trạng răng khôn của bệnh nhân.

3.3. Vệ sinh khoang miệng

Trước khi nhổ răng, để tránh cho tình trạng viêm nhiễm xảy ra, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho bệnh nhân.

3.4. Tiến hành gây tê

Bác sĩ thực hiện gây tê, xịt tê tại chỗ cho bệnh nhân. Tiến trình gây tê phải được tiến hành trước 20 phút để đảm bảo thuốc tê có tác dụng và bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật suôn sẻ.

3.5. Nhổ răng khôn

Sóng siêu âm Piezotome thực hiện nhiệm vụ tác động để làm lung lay chân răng, sau đó nhẹ nhàng làm đứt phần dây chằng xung quanh chân răng, tách chân răng khỏi phần nướu. Răng khôn dần dần lỏng lẻo và được bác sĩ gắp ra khỏi hàm. Ngay sau đó, sóng siêu âm khóa mạch máu lại để không gây chảy máu và sưng viêm.

3.6. Bác sĩ kê đơn, dặn dò bệnh nhân và hẹn lịch tái khám

Để quá trình phục hồi tốt hơn, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số loại thuốc kháng sinh đồng thời dặn dò kỹ lưỡng bệnh nhân về cách thức chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại tình trạng lành thương.

4. Tại sao nên lựa chọn nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần Piezotome tại Nha khoa Liên Thanh?

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome là phương pháp tân tiến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này an toàn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tại Nha khoa Liên Thanh, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng:

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, từng thực hiện nhiều ca nhổ răng khôn bằng phương pháp Piezotome.

– Hệ thống trang thiết bị tân tiến, mỗi bệnh nhân được sử dụng 01 bộ dụng cụ khám chữa bệnh 1 lần nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo.

– Bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng, được tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng, quy trình thực hiện và giá thành của dịch vụ.

 

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Liên Thanh

Địa chỉ: 30A Hạ Hồi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 024.39.42.01.55 – 024.62.67.67.67

Website: https://nhakhoalienthanh.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoalienthanh

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay