Tại sao phải cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hình được nhiều người lựa chọn sử dụng khi mất răng. Đây cũng là giải pháp luôn được các bác sĩ khuyến khích bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. 

1. Tại sao phải cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp giúp những người mất răng có thể khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ. Implant còn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Khi chân răng Implant được trồng vào để thay thế cho chân răng thật thì nó sẽ có sự kích thích tạo xương bao bọc quanh Implant. Đây là một trong những ưu điểm mà các phương án khác như: cầu răng sứ, hàm tháo lắp không thể làm được.

Tiêu xương hàm 

Tại Sao Lại Cấy Ghép Implant

Mất răng nếu kéo dài trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng như tiêu xương hàm. Mất răng gây ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, cũng có thể gây mất nhiều răng hơn trong tương lai.

Ảnh hưởng việc ăn nhai

Khi chúng ta mất răng chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Khi mất răng cửa sẽ gây khó cắn xé thức ăn thành từng miếng nhỏ. Nếu mất răng phía sau, tức là răng cối hay răng hàm, có thể ảnh hưởng đến nhiều các hoạt động của răng, bởi những răng cối này đóng vai trò chính trong quá trình nhai nghiền thức ăn ở miệng. 

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ 

Răng miệng hỗ trợ định dạng hình dáng và cấu trúc của khuôn mặt. Do đó, khi mất răng khuôn mặt sẽ dần dần bị thay đổi. Ngoài ra, khi mất răng nụ cười sẽ trở nên kém duyên hơn khiến người mất răng bị tự ti khi giao tiếp. 

Ảnh hưởng đến phát âm

Khi mất răng có thể gây cản trở cho việc phát âm. Những người mất răng có thể gặp các tình huống như phát âm không đúng, ảnh hưởng việc học ngoại ngữ, … Và đôi khi, không thể phát ra thành tiếng khi nói một số từ nhất định.

2. So sánh trồng răng Implant với các phương án khác

Bên cạnh kỹ thuật trồng răng sứ Implant, có 2 phương án phục hình răng mất khác chính là hàm tháo lắp và cầu răng sứ. 

Để có thể chọn được phương án tốt nhất, cần tìm hiểu xem điểm giống và khác của cả 3 phương án trên. 

  • Điểm giống: Cả 3 phương án trên đều giúp người mất răng cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ
  • Điểm khác: 
Tiêu chí Hàm tháo lắpCầu răng sứTrồng răng Implant
Kỹ thuậtRăng tháo lắp có chất liệu bằng nhựa hoặc sứ, được gắn tạm thời lên vị trí mất răng.Mài 2 hoặc nhiều hơn những răng kế cận răng mất để có thể bắc cầu sứ.Cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Implant đóng vai trò như 1 chân răng thật. 
Khả năng ăn nhaiHồi phục khoảng 30 – 50% khả năng ăn nhai.Hồi phục 60 – 70% khả năng ăn nhai. Hồi phục đến 99% khả năng ăn nhai. Implant tạo ra khả năng cảm biến thức ăn, cảm nhận vị ngon món ăn. 
Tính thẩm mỹKhông có tính thẩm mỹ cao.Tính thẩm mỹ tương đối.Tính thẩm mỹ tự nhiên.
Đảm bảo sức khỏe răng miệngGây tiêu xương hàm, tụt nướu. Các răng kế cạnh bị xô lệch.Gây tiêu xương hàm, tụt nướu.

Các răng làm trụ đã bị mài nhỏ nên dễ suy yếu, lung lay.

Ngăn chặn bị tiêu xương hàm.

Giữ cho vùng nướu đầy đặn, các răng không bị xô lệch.

Chi phíTừ 300.000 đồng – 1 triệu đồngTừ 5.000.000 đồngTừ 13.000.000 đồng
Thời gian sử dụngChỉ từ 1 – 3 nămChỉ từ 5 – 10 nămCó thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt

3. Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ có trồng răng Implant mang lại

Kỹ thuật trồng răng Implant được hầu hết bác sĩ khuyến khích sử dụng. Bởi mang lại những lợi ích tuyệt vời như: 

Cải thiện chức năng ăn nhai gần như răng thật

Tại Sao Lại Cấy Ghép Implant 

Trồng răng Implant mang lại khả năng ăn nhai tốt và cảm biến thức ăn mà chưa có phương pháp nào làm được. 

Độ thẩm mỹ gần như răng thật

Sau khi cắm trụ Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. Răng sứ sẽ được chế tác từ phôi sứ nguyên chất, có độ trắng sáng tự nhiên giống như răng thật.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt 

Vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm như 1 chân răng, điều này sẽ giúp tạo lực tác động giúp kích thích mô xương phát triển, ngăn chặn các tình trạng như tiêu xương. Ngoài ra, còn ngăn được các biến chứng khác như: lão hóa khuôn mặt, má hóp, da nhăn nheo,…

Giữ được các răng khác

Trụ Implant tồn tại độc lập, ở mỗi vị trí bị mất răng sẽ được phục hình bởi một trụ răng. Bạn hoàn toàn không cần phải mài các răng kế cận như cầu răng sứ. 

Mang lại sự tự tin 

Răng Implant được cắm cố định nên khách hàng có thể ăn nhai và vệ sinh như răng thật. Khác với hàm tháo lắp phải liên tục tháo ra lắp vào để vệ sinh, một số trường hợp còn có thể rơi ra ngoài mỗi khi ăn uống hay nói chuyện. Với răng Implant, khách hàng sẽ tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuổi thọ răng Implant rất cao

Titanium thuần khiết là loại vật liệu có độ bền rất cao và được ứng dụng rất nhiều trong Y khoa. Chính vì thế, tuổi thọ của răng Implant cao có thể là trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. 

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp này Nha Khoa Liên Thanh sẽ giúp bạn phục hồi răng bị mất một cách hoàn hảo nhất.

 

 

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay