Cấy ghép Implant nha khoa có đau không?

Nhiều người vẫn nghĩ cấy ghép Implant sẽ rất đau đớn và có thể để lại nhiều biến chứng, nhưng trên thực tế, việc cấy ghép Implant tại cơ sở uy tín như Nha khoa Liên Thanh sẽ trở nên đơn giản vì được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất.

Cấy ghép Implant

1.Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa Liên Thanh

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh là một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant cho các khách hàng trên cả nước. Quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt và rõ ràng:

1.1. Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lập kế hoạch cấy ghép Implant

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh luôn khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D và tư vấn chi tiết nhất về tình trạng răng hiện tại. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại .
Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, tư vấn loại trụ Implant thích hợp nhất cho khách hàng, từ đó giúp khách hàng nắm rõ mọi thông tin cần thiết và chủ động sắp xếp thời gian, tổng chi phí để thực hiện cấy ghép Implant.

1.2. Tiến hành cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Sau đó tiến hành cấy ghép Implant. Các bước cấy ghép Implant nhẹ nhàng, nhanh chóng

1.3. Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm

Bước tiếp theo lấy dấu mẫu hàm (lấy dấu implant) cho bệnh nhân và gửi về phòng Labo được đặt tại tầng 5 của Nha khoa Liên Thanh để chế tác răng sứ. Sau 2 – 3 ngày cấy trụ Implant, khách hàng sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ gắn mão sứ trên Implant.

1.4. Gắn mão sứ cố định trên Implant

Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Sau khi gắn răng, bệnh nhân đã có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

2. Vì sao cần phải tuân theo quy trình cấy ghép chuẩn

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa rất khó và phức tạp, đòi hỏi phải đảm bảo đủ các yếu tố từ tay nghề bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… Đặc biệt là phải tuân thủ đúng quy trình cắm implant tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế, để mang lại tỉ lệ thành công cao. Nếu không, bệnh nhân có thể sẽ gặp các hậu quả như: 

2.1. Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy Implant dẫn đến trụ Implant bị đào thải

Nguyên nhân chính đến từ việc bác sĩ không giỏi chuyên môn, bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật. Dẫn đến trường hợp nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,…  Gây ra các tình trạng như chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant…cần phối hợp nhiều chuyên khoa để phối hợp điều trị .

Bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm răng Implant tiêu chuẩn.

2.2. Răng Implant lệch lạc so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Rất nhiều nha khoa kém chất lượng bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân mà chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Đây là việc làm rất sai lầm bởi khuôn răng của từng người sẽ khác nhau. Cần tiến hành lấy dấu răng cho mỗi bệnh nhân để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra suôn sẻ.

2.3. Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

Nhiễm trùng vùng cấy Implant không phải là trường hợp quá hiếm. Nguyên nhân có thể do bệnh nhân chăm sóc răng sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng. Vì thế, vô trùng dụng cụ, phòng khám,…là một bước không thể thiếu trong quy trình tiêu chuẩn. 

2.4. Tổn thương các mô lân cận

Nếu bệnh nhân không được chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy, bác sĩ sẽ không thể tính toán chính xác vị trí cấy. Từ đó dẫn đến tình huống là trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu.

Như vậy, có thể thấy quy trình cấy ghép Implant sẽ trở nên đơn giản hơn nếu khách hàng lựa chọn cho mình nha khoa có uy tín, đạt tiêu chuẩn để tiến hành điều trị.

3. Nha khoa Liên Thanh – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại Hà Nội 

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh là địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể gửi gắm và đặt niềm tin khi cần thăm khám răng miệng và thực hiện cấy ghép Implant. Bởi Liên Thanh sở hữu: 

– Được cấp giấy phép thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant

– Sở hữu phòng mổ cấy ghép Implant tiêu chuẩn phòng kín một chiều của châu Âu, hệ thống xử lý nước ozone trong tất cả các quy trình khám chữa bệnh

– Sở hữu hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số hiện đại để chụp phim, chụp cắt lớp 3D, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và nhanh chóng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị ưu việt nhất; hệ thống cấy Implant Nobel Biocare của Mỹ; hệ thống làm răng sứ tự động CERCON; hệ thống CAD/CAM 3Shape; máy tiện răng sứ nguyên khối Roland Nhật Bản đạt tiêu chuẩn quốc tế…

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ quá trình điều trị.

– Labo làm răng giả được tại tầng 5 của tòa nhà giúp quy trình cấy ghép Implant của khách hàng trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

– Mỗi khách hàng thăm khám đều sử dụng 01 bộ dụng cụ khám điều trị cá nhân để đảm bảo vô khuẩn tối đa và hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong nha khoa.

– Đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant, đã từng tu nghiệp tại Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đó không chỉ là những yếu tố quyết định thành công của dịch vụ mà còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng và thoải mái nhất khi lựa chọn đến với Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Liên Thanh.

Vui lòng liên hệ hotline: 024.39.42.01.55 – 024.62.67.67.67 để nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa. 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay