Công nghệ Từ Tính – Cấy ghép Implant cho các ca loãng xương

Cấy ghép Implant đòi hỏi yêu cầu cao về điều kiện sức khỏe của người bệnh để có thể trồng răng an toàn, không biến chứng. Với những bệnh nhân mắc bệnh loãng xương có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phục hình Implant. Vậy loãng xương có cấy Implant được không?Làm cách nào để cấy implant cho người loãng xương an toàn? Hãy cùng Liên Thanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về bệnh loãng xương và cấy ghép Implant

Bệnh loãng xương là gì?

Tình trạng loãng xương

Tình trạng loãng xương/ cấy ghép Implant

Tình trạng loãng xương

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa xảy ra trên toàn cơ thể trong đó có khung xương hàm, làm giảm mật độ xương, cùng với tình trạng suy giảm cấu trúc xương. Xương hàm vì thế mà không còn cứng chắc và dẻo dai mà thường bị giòn, dễ gãy xương.

Loãng xương thường không có dấu hiệu rõ ràng và có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào. Các triệu chứng thường gặp là cảm giác đau mỏi không rõ ràng, chiều cao giảm dần, cột sống gù vẹo.

Những người càng lớn tuổi thì tình trạng xốp xương càng nặng hơn bởi đã bước vào thời kỳ chuyển hóa xương có nhiều biến đổi gây ra rối loạn trong quá trình tạo xương và hủy xương, từ đó giảm mật độ xương.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình các răng đã mất bằng cách can thiệp trực tiếp vào xương hàm vùng mất răng. Bác sĩ cần cắm trụ Titanium vào trong xương ổ răng để thay thế chân răng bị mất. Sau một thời gian trụ răng dần dần sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm cho ra một chiếc răng Implant bền vững, sử dụng được lâu dài. 

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant vào xương hàm

Các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant để cải thiện khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. 

2. Loãng xương ảnh hưởng như thế nào đến cấy ghép Implant?

Ở những người bị loãng xương thì mật độ xương hàm cũng sẽ giảm đi đáng kể cùng với các vùng xương khác trên cơ thể. Điều này cũng khiến sức khỏe toàn thân suy giảm kèm theo đó là các vấn đề răng miệng như răng lung lay, rụng răng hàng loạt.

Những đối tượng mất răng và đang bị tình trạng loãng xương thì tốc độ tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng. Mất 1 răng hay mất nhiều răng trên cung hàm đều sẽ làm mất đi lực ăn nhai tác động để ngăn sự thoái hóa xương hàm.

Mối liên hệ giữa loãng xương, mật độ xương hàm và mất răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình cấy ghép Implant. Loãng xương có trồng răng Implant được không cần phải hết sức cẩn trọng, kiểm tra kỹ lưỡng và có kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu không có thể dẫn đến tình trạng cấy ghép Implant thất bại bởi xương hàm rất khó để tích hợp lâu dài với trụ Implant.

Các vấn đề có thể gặp phải gây cản trở cấy ghép Implant ở người loãng xương phải kể đến như:

  • Xương hàm bị tiêu biến không còn đủ chỗ để đặt trụ Implant.
  • Xương giòn, xốp không đủ mật độ, thể tích hay kích thước để nâng đỡ trụ Implant.
  • Thời gian tích hợp trụ Implant với xương hàm mất hơn 6 – 8 tháng, thậm chí lâu hơn.
  • Nguy cơ rơi trụ Implant trong quá trình chăm sóc răng miệng tại nhà.

3. Người mất răng bị loãng xương có trồng răng Implant được không?

Với các trường hợp mất răng thông thường thì việc cấy ghép Implant là giải pháp phục hình toàn diện nhất. Tuy nhiên, nếu mất răng ở người bị tình trạng loãng xương thì sao, loãng xương có trồng răng Implant được không? Theo các chuyên gia thì vẫn có thể tiến hành cấy ghép Implant, nhưng yêu cầu cần xác định tình trạng loãng xương ngay từ đầu để bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp. Điều kiện để ca cấy ghép Implant thành công là chất lượng xương phải có chỉ số HU trong khoảng 350 HU – 1250 HU.

Nếu bệnh nhân loãng xương có chỉ số chênh lệch so với mức trên thì bác sĩ cần có những giải pháp để giúp người bệnh khắc phục tình trạng này trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Nếu một phần xương hàm đã bị tiêu biến không đủ diện tích để đặt trụ Implant thì bác sĩ sẽ phải tiến hành nâng xoang ghép xương để bổ sung thêm lượng xương cần thiết.

cấy ghép xương ổ răng trong cấy ghép Implant

Giải pháp phục hình hiệu quả cho người loãng xương

4. Công nghệ từ tính – Cấy ghép Implant an toàn cho người loãng xương

Hiện tại nha khoa Liên Thanh đang áp dụng công nghệ cấy ghép Implant từ tính sử dụng cơ chế rung để tách xương không hề khoan cắt giúp giảm đáng kể thời gian lành thương. Công nghệ này còn giúp bảo tồn tối đa xương hàm một trong những lo ngại lớn nhất đối với người bị tình trạng loãng xương.

Đến với Liên Thanh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi Liên Thanh luôn ưu tiên mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, khách hàng dù bị loãng xương hay bất kỳ bệnh lý nào đều sẽ được thăm khám, điều trị rồi mới cấy Implant nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho quý khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về công nghệ cấy ghép Implant từ tính  nha khoa Liên Thanh sở hữu, hay muốn đặt lịch thì hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0973306754 – 024.62.67.67.67 để nhận giải đáp và tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay