Trồng răng Implant- Giải pháp hoàn hảo khi mất răng vĩnh viễn

Chúng ta đều biết rằng, răng vĩnh viễn bị gãy rụng sẽ không thể tự tái tạo lại như răng sữa mà cần phải có sự can thiệp từ các phương pháp kỹ thuật trong nha khoa. Trong đó, trồng răng Implant được xem là giải pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay để phục hình răng bị mất vĩnh viễn. Hãy cùng Liên Thanh tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Dsc 4584

1. Hệ lụy của việc mất răngtrồng răng Implant

Tình trạng mất răng

Nhiều người thường xem nhẹ việc mất răng, đặc biệt là mất răng hàm, coi như đây là một quy luật tự nhiên của sự lão hoá và không cần thiết phải hồi phục lại. Nhưng thực tế, mất răng vĩnh viễn mà không được điều trị sớm sẽ dẫn đến khá nhiều phiền toái, thậm chí trở thành biến chứng nguy hiểm và lâu dài cho sức khỏe răng miệng như:

Ảnh hưởng đến chức năng ăn uống, tiêu hoá: Khi răng mất đi, việc cắn và nghiền nhỏ thức ăn trở nên khó khăn hơn, từ đó dẫn đến việc khó tiêu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hoá và không hấp thụ được chất dinh dưỡng..

Viêm nhiễm nướu, viêm tủy: Nhiều trường hợp mất răng nếu không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nướu và tủy từ đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra tình trạng hôi miệng.

Mất răng lâu năm sẽ làm biến dạng khuôn mặt: má hóp, lão hoá sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn,… gây mất thẩm mỹ.

Xô lệch các răng và toàn hàm răng: Răng bị mất đi sẽ gây khoảng trống giữa các răng còn lại lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng răng tự di chuyển và xô lệch so với vị trí ban đầu.

Tiêu xương hàm: Thời gian mất răng, mất chân răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương hàm diễn ra càng nghiêm trọng. 

2. Phải làm gì khi bị mất răng vĩnh viễn? 

Như đã chia sẻ ở trên, răng vĩnh viễn bị gãy rụng sẽ không thể tự tái tạo lại như răng sữa. Vì vậy, bắt buộc phải sử dụng những phương pháp nha khoa để can thiệp vào tình trạng răng. Một số phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như: 

2.1. Đeo hàm tháo lắp

trồng răng Implant

Hàm tháo lắp

Đây là phương pháp phục hồi răng mất có chi phí rẻ nhất hiện nay, tuy vậy lại có nhiều nhược điểm như: sức nhai không tốt, phải tháo ra vệ sinh thường xuyên, bệnh nhân phải kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo… Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu.

Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng. Đặc biệt, hàm giả tháo lắp còn không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên sau một thời gian sử dụng (khoảng 3 năm) xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

2.2. Làm cầu răng

trồng răng Implant

Làm cầu răng

Đây là phương pháp khôi phục răng đã mất bằng cách mài nhỏ 2 răng thật ở bên cạnh răng đã mất sau đó sử dụng một cầu răng gồm có 3 mão sứ gắn lên trên. Răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng bị mất, 2 răng sứ còn lại gắn lên 2 răng kế cận làm trụ đỡ cho cầu răng. Tuy vậy, phương pháp này tồn tại nhiều nhược điểm như: bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh để làm răng trụ từ đó làm 2 răng này bị yếu đi. Đặc biệt, phương pháp làm cầu răng không ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. 

2.3. Cấy ghép răng Implant

Cay Ghep Implant

Trồng răng Implant

Hiện nay, cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất. Cấy ghép Implant có thể khắc phục được tất cả nhược điểm của hàm tháo lắp và làm răng giả bởi răng Implant được xem như một chiếc răng nhân tạo mọc lại sau khi chiếc răng thật đã mất đi.

3. Mất răng lâu năm có thể trồng răng Implant không?

Đối với khách hàng dù là mới mất răng hay đã mất răng lâu năm, thì trồng răng Implant là giải pháp tối ưu. Trụ Implant nha khoa đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình khách hàng có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bên cạnh đó, việc trồng răng Implant cũng giải quyết triệt để tình trạng tiêu xương gây biến dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, với những người mất răng lâu năm, xương hàm vùng quanh chân răng bị mất thường tiêu xương từ 20% – 60% trong 3 năm đầu tùy theo độ tuổi và cơ địa mỗi người. Nếu tình trạng tiêu xương hàm là lớn thì trước khi cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương rồi mới cấy trụ Implant.

Toàn bộ quá trình này khá phức tạp và đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, trình độ giỏi, đặc biệt là phải có kinh nghiệm, năng lực thực sự để có thể thực hiện thành công cho bệnh nhân. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đạt tiêu chuẩn để sử dụng dịch vụ. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng Implant hay muốn đặt lịch thì hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0973306754 – 024.62.67.67.67 để nhận giải đáp và tư vấn từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Liên Thanh ngay nhé.

 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay